08:00 18-05-2018 797 lượt xem

Thương mại điện tử khổng lồ của Alibaba Jack Ma nói Blockchain không phải là một bong bóng nhưng Bitcoin thì phải.

Thương mại điện tử khổng lồ của Alibaba Jack Ma nói Blockchain không phải là một bong bóng nhưng Bitcoin thì phải.

Jack Ma, người sáng lập Alibaba trang khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, đã phát biểu tại Hội nghị tình báo thế giới thứ 2 ở Thiên Tân, nói rằng công nghệ Blockchain không phải là một bong bóng, nhưng Bitcoin thì phải, thứ tư, 16 tháng 5.

Ma cho biết ông đã nghiên cứu Blockchain trong nhiều năm và tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của nó để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho xã hội ở mọi cấp - chính phủ, tập đoàn và cá nhân - trong một kỷ nguyên của dữ liệu lớn, ưu tiên hàng đầu cho tập đoàn thương mại điện tử, báo cáo doanh thu hàng năm đạt 39,9 tỷ đô la trong bản phát hành thu nhập tài chính Q4 mới nhất và có khối lượng giao dịch là "nghìn tỷ giao dịch".

Ma nói thêm đáng tiếc, phần lớn sự chú ý của ngành công nghiệp Blockchain đang nổi lên nhận được từ các nhà đầu cơ xem Blockchain như một “mỏ vàng khổng lồ”. Ma đã cảnh giác với Bitcoin ngay cả khi đỉnh cao vào tháng 12/2017, báo với CNBC Thượng Hải vào thời điểm đó:

"Tôi không biết gì về Bitcoin cả. Tôi đặc biệt bối rối. Ngay cả khi nó thực sự có thể làm việc, các quy tắc thương mại toàn cầu và hệ thống tài chính sẽ hoàn toàn thay đổi. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng. Vì vậy, tôi  vẫn chú ý đến Alipay ... cho đồng đô la Mỹ và đồng euro. Chúng tôi có một nhóm nghiên cứu Blockchain, nhưng Bitcoin không phải là thứ mà tôi muốn theo đuổi. Chúng tôi không quan tâm đến Bitcoin. "

Năm ngoái, Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á, theo Bloomberg, với giá trị tài sản ròng tăng lên 41,8 tỷ đô la. Các ứng dụng thanh toán di động áp đảo phổ biến là Alipay, do Alibaba tài chính liên kết Ant Financial, báo cáo có 450 triệu người dùng.

Đầu năm 2016, Ant Financial, đã giới thiệu công nghệ Blockchain để cải thiện trách nhiệm trong công việc của mình với ngành công nghiệp từ thiện Trung Quốc, tiếp tục tuyển dụng các chuyên gia Blockchain trong công ty vào năm sau.

Tuy nhiên, phù hợp với vị trí của Ma, Alibaba Group đã ngừng việc nắm bắt tiền kỹ thuật số, với Alibaba Cloud gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng mạng 'P2P Nodes' mới được tung ra là nền tảng khai thác tiền kỹ thuật số. Sau đó, vào tháng 4, chi nhánh Alibaba của Alibaba đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến ICO từ nền tảng của nó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan