11:00 15-11-2018 482 lượt xem

Tiền kỹ thuật số phương thức thanh toán tạo nên sự xâm nhập giữa các cư dân Moscow

Tiền kỹ thuật số phương thức thanh toán tạo nên sự xâm nhập giữa các cư dân Moscow

5% cư dân Moscow sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang hướng đến sử dụng tiền kỹ thuật số, theo một cuộc khảo sát gần đây, Forbes Nga báo cáo ngày 13 tháng 11.

Cuộc điều tra vào thị trường thanh toán kỹ thuật số tại Moscow được thực hiện bởi dịch vụ thanh toán của Nga Yandex.Money và Cục Công nghệ thông tin Moscow (ITD). Các chuyên gia đã cố ý khảo sát 1.000 cư dân Moscow thuộc các nhóm tuổi khác nhau bằng cách khảo sát qua điện thoại.

Các chuyên gia nhận thấy rằng trong số những cư dân Moscow sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, 1% đã sử dụng tiền kỹ thuật số, trong khi 5% bày tỏ sự sẵn sàng để bắt đầu sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán cho việc mua hàng của họ.

Trong số các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến nhất, 96% người trả lời cho biết họ sử dụng thẻ ngân hàng, 40% trả tiền mua hàng qua ứng dụng ngân hàng di động, 32% sử dụng dịch vụ Internet banking, trong khi 16% nói rằng họ sử dụng tiền kỹ thuật số.

Ivan Buturlin, người đứng đầu bộ phận phân tích tại ITD, cho biết “34% cư dân Moscow sử dụng các phương thức thanh toán chủ yếu bằng tiền mặt, trong đó 63% thực hiện giao dịch online ít nhất một lần một ngày”.

Các chuyên gia nghi ngờ ý định của người trả lời trả bằng tiền kỹ thuật số, cho thấy rằng mọi người chỉ đơn giản giả định sử dụng rộng rãi hơn các quy trình công nghệ cao trong tương lai.

Khi được hỏi lý do tại sao họ không sử dụng hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, 40% người trả lời bày tỏ lo ngại về bảo mật, 22% nói rằng họ không muốn trả thêm phí dịch vụ, 11% cho biết họ không hiểu cách sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, 9% trả lời rằng họ không biết phương thức thanh toán không dùng tiền mặt là gì.

Ivan Glazachev, Giám đốc điều hành của Yandex.Money :

"Để thanh toán không dùng tiền mặt thâm nhập vào cuộc sống của một số lượng lớn công dân, mọi người cũng nên thay đổi nhận thức của họ để hiểu rằng đây là một phương thức thanh toán an toàn".

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, 93% công dân Anh đã nghe nói về Bitcoin (BTC), nhưng chỉ có 4% yêu cầu mua nó, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của công ty nghiên cứu thị trường UGK YouGov.

Trong khi đó, 55% người được hỏi trong cuộc thăm dò ý kiến ​​gần đây của Đức cho biết họ đã nghe về tiền kỹ thuật số, trong khi 77% những người nhận thức về tiền kỹ thuật số thừa nhận họ không có khả năng đầu tư vào họ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan