09:52 12-03-2018 726 lượt xem

Tim Draper: 5 năm tới Cryptocurrency là tiền duy nhất dùng cho thanh toán

Tim Draper: 5 năm tới Cryptocurrency là tiền duy nhất dùng cho thanh toán

Với nền tảng công nghệ blockchain đang làm thay đổi thế giới hơn cả thời đại Internet trước đây, cryptocurrency sẽ là công cụ duy nhất dùng cho thanh toán trong tương lai tới.

Với một vài người, cryptocurrency là câu chuyện họ nghe trong bản tin buổi sáng bên ly cà phê nóng mà thôi. Nhưng với những người khác, đó là hệ sinh thái đang phát triển dần dần và chắc chắn sẽ nuốt chửng toàn bộ thế giới. Nhà đầu tư mạo hiểm, sáng lập của Draper Associates và là sinh viên tốt nghiệp từ Stanford – Tim Draper là một trong những người tin chắc vào điều này.

Draper không phải là công chúng bình thường – ông này có thể làm bùng nổ internet chỉ bằng nhận định rằng:

“Trong 5 năm nữa, khi bạn bước vào cửa hàng Starbucks và mua ly cà phê bằng tiền pháp định, thì nhân viên thu ngân sẽ cười vào mặt bạn. Họ sẽ thốt lên: “Đó là cái gì? Anh đếm tiền xu để trả cho chúng tôi à? Trả bằng những vỏ sò sao?”

Tim Draper đeo cà vạt in hình Bitcoin trong buổi phỏng vấn

Và thực tế là: Starbucks bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ năm 2016.

Để thể hiện sự ủng hộ của mình, Draper đã mang một cà vạt in hình Bitcoin trong buổi phỏng vấn của chương trình “Fast Money” trên đài CNBC vào thứ Ba. Ông này / sẻ rằng tiền điện tử “không phải là công cụ cho các thế lực chính trị hay những vấn đề liên quan,” và cách “quốc tế” sẽ được thay thế bằng “toàn cầu”.

SỰ CHUYỂN ĐỔI LỚN HƠN CẢ THỜI ĐẠI INTERNET

Draper cũng nhận định về tính năng tích cực mà ít người biết đến của công nghệ blockchain nền tảng, rằng:

“Tất cả các chính phủ khác nhau sẽ trở nên ảo và cạnh tranh với chúng tôi, nên họ sẽ cung cấp dịch vụ tốt với mức phí thấp. Và đó là điều mà chính phủ đã không làm trước đây.”

Draper cũng đề cập đến Bitcoin là đồng cryptocurrency ổn định duy nhất. Ông này thà bỏ USD của mình để lấy tiền điện tử thì hơn.

“Trong vòng 5 năm tới, không ai trong chúng ta sẽ sử dụng tiền pháp định nữa. Bởi vì với những nỗ lực xây dựng công nghệ blockchain, thế giới sẽ thực sự tập trung vào Bitcoin và các cryptocurrency xung quanh nó. Và đó là công cụ duy nhất chúng ta sử dụng và dùng cho thanh toán.”


Công nghệ Blockchain sẽ thay đổi thế giới mãi mãi

Draper đã mua 30.000 BTC từ đợt bán đấu giá U.S. Marshals Service vào năm 2014 – ước tính lợi nhuận ròng hiện tại từ $350 triệu – $500 triệu. Ông này cũng được biết đến vì đã dự đoán chính xác giá Bitcoin năm 2014 – khi đó Draper đã nói BTC sẽ vượt $10.000 trong vòng 3 năm tới. Giá BTC đã không chỉ vượt ngưỡng đó mà còn chạm đỉnh $20.000 vào tháng 12/2017.

Khi được hỏi có dự đoán nữa không, Draper cho biết sẽ đưa ra một dự đoán giá cho cả thế giới vào ngày 12/04/2018.

(Theo: CNN – Tiendientuorg)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan