10:00 27-04-2018 722 lượt xem

Tòa án chống độc quyền Chile yêu cầu các ngân hàng mở lại tài khoản của sàn trao đổi tiền kỹ thuật số.

Tòa án chống độc quyền Chile yêu cầu các ngân hàng mở lại tài khoản của sàn trao đổi tiền kỹ thuật số.

Sàn trao đổi tiền điện tử chính của Chile, Buda đã thuyết phục tòa án ra lệnh mở lại tài khoản tại hai ngân hàng lớn của Chile, Bloomberg báo cáo ngày 25 tháng Tư.

Tòa án chống độc quyền của Chile đã công bố phán quyết trên trang web của mình, yêu cầu ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca mở lại tài khoản của Buda trong khi vụ kiện giao dịch tiếp tục chống lại 10 ngân hàng, bao gồm cả hai ngân hàng nói trên. Buda kiện các ngân hàng sau khi cho rằng đó là một hành động "không hợp lý" khi đóng các tài khoản của nó.

Đầu tháng này, một nhóm các sàn trao đổi ở Chile đã đệ đơn kiện các ngân hàng vì quyết định đóng tài khoản của họ. Buda, Orionx và CrytpoMarket nói rằng hệ thống ngân hàng đã thực hiện hành động đơn phương đóng tài khoản ở Chile và được cho là "giết chết toàn bộ ngành công nghiệp."

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Giám đốc điều hành của Buda Guillermo Torrealba nói rằng trong khi Chile muốn thể hiện bản thân là cởi mở và tự do với các công nghệ mới, thì veneer lại không:

"Chile đang thể hiện mặt" B "của mình, đó là một quốc gia cực kỳ bảo thủ, mặc dù chúng tôi đã nỗ lực rất lớn để thế giới xem chúng tôi là những người tự do."

Theo Torrealba, bất chấp sự phản đối kịch liệt trên truyền thông và trên Twitter, các ngân hàng từ chối trả lời. Ông nói rằng ngành ngân hàng mạnh mẽ đang làm cho môi trường cho tiền kỹ thuật số tồi tệ hơn Ecuador, Bolivia, hoặc Trung Quốc.

Torrealba nhấn mạnh rằng không có luật, phán quyết, hoặc pháp luật ngăn cản các công ty tiền kỹ thuật số hoạt động bình thường, thay vào đó ngành ngân hàng đã đảm nhận vai trò bá chủ khi thực hiện lệnh cấm:

"Chưa có một nhà điều hành, nhà lập pháp hay quan chức chính phủ nói rằng tiền kỹ thuật số không hợp pháp, đó chỉ là quyết định của một lĩnh vực rất mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay: ngành ngân hàng."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan