14:00 06-06-2018 715 lượt xem

Tòa án Nga hủy bỏ quyết định chặn trang web liên quan đến Bitcoin trước đó.

Tòa án Nga hủy bỏ quyết định chặn trang web liên quan đến Bitcoin trước đó.

Tòa án thành phố St. Petersburg, Nga đã lật đổ quyết định trước đây của Tòa án quận St. Petersburg Vyborg về việc chặn trang web truyền thông tiền kỹ thuật số Bitcoininfo.ru, tin tức địa phương TASS báo cáo ngày 4 tháng 6. Bản án của Tòa án quận St. Petersburg Vyborg đã được ban hành vào tháng 7 năm 2016 tuân theo lệnh cấm tiền kỹ thuật số, vì các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) không hợp pháp ở quốc gia.

Theo báo cáo của TASS, quyết định mới được ban hành sau khi Tòa án tối cao Nga giới thiệu vụ kiện để xét đến Tòa án thành phố St. Petersburg, sau một hành động khiếu nại từ chủ sở hữu của Bitcoininfo.

“Tòa án thành phố St. Petersburg đã lật đổ quyết định của Tòa án quận đã công nhận thông tin được đặt trên trang web Bitcoininfo.ru bị cấm xem.”

Các dịch vụ báo chí của Tòa án cũng báo cáo rằng vào tháng Bảy năm 2016 Tòa án quận St. Petersburg Vyborg cấm trang web cho mỗi ứng dụng dựa trên ý kiến của các công tố viên địa phương. Trường hợp được tòa án phán quyếtt mà không có chủ sở hữu trang web có mặt.

Theo đại diện của Bitcoininfo, quy trình khởi tố đơn vị khởi xướng mà không có sự góp mặt của chủ sở hữu trang web và không yêu cầu xóa nội dung bị coi là bất hợp pháp. Ông cũng lưu ý rằng Tòa án thành phố từ chối chấp nhận một yêu cầu kháng cáo sau khi lệnh cấm được ban hành.

Theo hồ sơ vụ kiện, các công tố viên địa phương đã yêu cầu cấm trang web vì nó chứa thông tin về tiền kỹ thuật số, "ngoài tầm kiểm soát của chính phủ", "tạo điều kiện cho sự phát triển của nền kinh tế đen" và "không có đặc tính tiêu dùng cụ thể."

Đầu năm nay Tòa án thành phố St. Petersburg, đã hủy bỏ quyết định trước đó về việc cấm 40 trang web liên quan đến Bitcoin tại Liên bang Nga. Lệnh cấm đã được bắt đầu vì các trang web "lan truyền thông tin" về tiền kỹ thuật số "không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản thực nào và không cung cấp thông tin về chủ sở hữu của nó".

Quyết định của tòa án đi trước một khung quy định về tiền kỹ thuật số sắp tới được lên lịch vào ngày 1 tháng 7 theo nghị định của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Khuôn khổ này được hỗ trợ bởi Ủy ban Duma của Nhà nước Nga về lập pháp và bao gồm một dự luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” được phát hành vào tháng Ba năm nay.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan