15:30 25-02-2019 589 lượt xem

Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu sử dụng Blockchain để đổi mới ngành nông nghiệp

Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu sử dụng Blockchain để đổi mới ngành nông nghiệp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ủng hộ việc sử dụng blockchain để đổi mới quản lý chuỗi cung ứng trong ngành nông nghiệp châu Âu. Tổng thống đã đưa ra nhận xét của mình trong Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 56 tại Paris vào thứ Bảy. Trang thông tin nông nghiệp Togolese Agridigitale đưa tin vào ngày 23 tháng 2.

Macron kêu gọi sự thống nhất giữa các quốc gia châu Âu để chống lại sự cạnh tranh từ các thị trường toàn cầu ở Trung Quốc, Nga và Hoa Kỳ, nhấn mạnh tầm quan trọng của Chính sách nông nghiệp chung của EU (CAP) về vấn đề này.

Ông đã xác định ba chiến lược rộng lớn để thúc đẩy ngành nông nghiệp của lục địa và duy trì lợi thế cạnh tranh, khẳng định rằng không có nông dân hay người tiêu dùng nào muốn chịu sự chi phối của các quốc gia ngoài châu Âu. Trong số các chiến lược này là một lời kêu gọi đổi mới bằng cách sử dụng các công nghệ tiên phong như như blockchain.

Macron nói:

"Hãy thử nghiêm điều này ở Châu Âu, một công nghệ tiên phong trong nông nghiệp, bằng cách phát triển các công cụ sẽ theo dõi mọi sản phẩm từ sản xuất nguyên liệu thô đến chế biến và đóng gói. Sự đổi mới là có và nó phải được sử dụng trong thế giới nông nghiệp, nó phải được sử dụng đầy đủ vì nó là dịch vụ xuất sắc và nó sẽ phục vụ người tiêu dùng."

Blockchain có thể mang lại sự minh bạch cho sản xuất và phân phối nông nghiệp nhằm làm giảm bớt mối lo ngại của người tiêu dùng về xuất xứ sản phẩm và tính bền vững.

Bên cạnh một cuộc thảo luận về các chính sách sinh thái theo CAP, Macron cũng tập trung vào các cơ hội phát triển chung ở châu Phi, kêu gọi Pháp xuất khẩu bí quyết của mình và thúc đẩy sức mạnh của các thị trường mới nổi.

Như đã báo cáo, Macron - một cựu giám đốc điều hành viễn thông - đã hỗ trợ đổi mới kỹ thuật số như một công cụ để cải cách chính quyền Pháp và thúc đẩy nền kinh tế quốc gia kể từ những ngày đầu cầm quyền. Năm 2017, tổng thống đã cam kết biến Pháp thành một quốc gia khởi nghiệp, bên cạnh đó là sự ủng hộ hoàn toàn từ Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính, Bruno Le Maire, người đã nói rằng Pháp đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng blockchain.

Khi blockchain tăng sức kéo trên toàn cầu để phục hồi nông nghiệp - qua toàn vẹn quản lý, tài chính và chuỗi cung ứng - một báo cáo được đưa ra vào mùa thu 2018 dự báo rằng blockchain trong thị trường nông nghiệp sẽ có giá trị hơn 400 triệu USD vào năm 2023.

Trong tháng này, chính phủ Trung Quốc đã ban hành một khuôn khổ mới để thúc đẩy việc sử dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính nông nghiệp.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan