08:00 05-05-2018 767 lượt xem

Tổng thống Venezuela thông báo Ngân hàng tiền kỹ thuật số cho các sáng kiến thanh niên.

Tổng thống Venezuela thông báo Ngân hàng tiền kỹ thuật số cho các sáng kiến thanh niên.

Tổng thống Venezuela, Nicolás Maduro đã thông báo sự ra mắt của một ngân hàng tiền kỹ thuật số do Petro tài trợ để hỗ trợ các sáng kiến ​​từ thanh thiếu niên và sinh viên, tin tức do chính phủ Mỹ tài trợ bởi TeleSur báo cáo hôm qua, ngày 3 tháng 5.

Trong bài phát biểu của Chamba Juvenil Plan, một chương trình xã hội khuyến khích việc làm cho thanh niên, Maduro cũng lưu ý sự cần thiết của các trường đại học duy trì các trang trại khai thác tiền kỹ thuật số của riêng họ để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia.

Theo ngân hàng tiền kỹ thuật số sẽ được tài trợ với 20 triệu Petros - tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành của Venezuela - mà Maduro cho biết là tương đương gần 1,2 tỷ đô la. Việc bán trước của Petro, được tổ chức từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 19 tháng 3 và báo cáo đã tăng 3,8 tỷ đô la từ 127 quốc gia tham gia. Sáng kiến ​​này đã đưa ra các câu hỏi quốc tế về vai trò tiền kỹ thuật số quốc gia trong nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt liên quan đến các biện pháp trừng phạt kinh tế phương Tây hiện đang diễn ra đối với Venezuela.

Khi nền kinh tế của Venezuela hiện đang trải qua lạm phát, việc sử dụng các tiền kỹ thuật số phi tập trung như Bitcoin (BTC) đã trở nên hấp dẫn hơn đối với những công dân có thể thấy tiền kỹ thuật số như một khoản đầu tư ít rủi ro hơn bolivar của Venezuela.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan