02:00 11-05-2020 50 lượt xem

Trao đổi OTC giúp ngăn chặn $5M ngân hàng trộm cướp tại Brazil

 Trao đổi OTC giúp ngăn chặn $5M ngân hàng trộm cướp tại Brazil

Của Samuel Haig

Một $5.000.000 hack có vách ngăn các điều tra tại Brazil đã cản trở với sự hỗ trợ từ các bàn giao dịch của địa phương OTC.

Một cuộc trộm cướp $5.000.000 trực tuyến tại Brazil nhắm mục tiêu đến tổ chức tài chính đa quốc gia Tây Ban Nha, Banco Santander bị cản trở sau khi các quỹ đã bị tịch thu với các giao dịch crypto (OTC) địa phương.

Các thủ phạm ngay lập tức chuyển sang chuyển đổi các quỹ bị đánh cắp vào Bitcoin (BTC), Tuy nhiên, tiền mặt kích hoạt nhiều tài khoản ngân hàng của các sàn giao dịch được đông lạnh khi nhận, theo báo chí địa phương The Bitcoin Portal.  

Các phương tiện truyền thông tuyên bố đã thu được tài liệu nội bộ từ Santander chi tiết một cuộc điều tra vào vụ việc, tiết lộ rằng các cơ sở giáo dục là không chắc chắn về chính xác như thế nào tiền đã bị đánh cắp.

$5 MLN bị đánh cắp từ Banco Santander ở Brazil


vào giữa tháng 4, Santander xác định bất thường trong các tài khoản của nhà sản xuất thép địa phương, gerdau — bao gồm 11 giao dịch đáng ngờ tổng cộng $5.000.000 được làm từ một địa chỉ IP duy nhất.

Một báo cáo của cảnh sát đã được nộp vào ngày 20 tháng tư, yêu cầu công chúng mở một cuộc điều tra vào trộm cắp.

Các khoản tiền đã được chuyển giao cho các tài khoản ngân hàng của bốn bàn giao dịch OTC Bitcoin. Báo cáo phương tiện truyền thông cục bộ mà tám người tham gia trong trường hợp chỉ ra rằng các tài khoản ngân hàng của các sàn giao dịch nhận được tiền đã bị đóng băng. Theo một nhà điều hành bàn OTC vô danh:

"Vì nó là một số tiền rất cao, của R $5.000.000 [$900.000], chúng tôi yêu cầu một tuyên bố ngân hàng từ tài khoản ban đầu. Khi chúng tôi nhận ra rằng số tiền chúng tôi nhận được đã nhập vào tài khoản ban đầu trong cùng một ngày, chúng tôi đã chặn các hoạt động. Ngay lập tức, khách hàng bắt đầu áp lực cho tôi để gửi Bitcoin, nhưng tôi đã không. Một thời gian ngắn sau đó, ngân hàng chặn tài khoản của tôi. "

Santander bối rối bởi trộm cắp


các thủ phạm thực hiện việc chuyển giao từ Santander qua tài khoản của khách hàng doanh nghiệp, Mundial chiếu sáng.

Mô tả sự việc, các công tố viên tuyên bố: "đó là, nếu như một tài khoản ngân hàng công ty đã xâm chiếm một tài khoản ngân hàng của công ty cho các đơn đặt hàng để ghi nợ ngân hàng."


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan