15:00 15-11-2018 680 lượt xem

Trung Quốc: Gã khổng lồ bảo hiểm Ping An, chính phủ thành phố Sanya xây dựng 'Thành phố thông minh' với Blockchain

Trung Quốc: Gã khổng lồ bảo hiểm Ping An, chính phủ thành phố Sanya xây dựng 'Thành phố thông minh' với Blockchain

Tập đoàn Bảo hiểm Ping An của Trung Quốc, một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới và chính quyền thành phố Tam Á (Sanya) đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược cho việc xây dựng “Thành phố thông minh”. Dự án mới sẽ được hỗ trợ với công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và điện toán đám mây, People's Daily đưa tin ngày 14 tháng 11.

Tập đoàn Ping An đã ký một thỏa thuận chiến lược với Chính quyền nhân dân thành phố Tam Á để thực hiện hợp tác toàn diện về đầu tư tài chính và xây dựng “Thành phố thông minh” như là một phần của sự phát triển đô thị chiến lược lớn ở Trung Quốc. Bài báo nói rằng một trong những "phân đoạn cốt lõi" của hệ sinh thái thành phố thông minh sẽ là "blockchain, [...] sinh trắc học, và các công nghệ khác."

Một hãng tin khác của Xinhua News cho biết Ping An Group sẽ đầu tư 30 tỷ NDT (hơn 4 tỷ USD) tại Sanya để phát triển xây dựng thành phố thông minh, các sản phẩm và dịch vụ tài chính và sử dụng quỹ bảo hiểm.

Vào mùa hè này, tập đoàn bảo hiểm Ping An Group đã phát hành một "Whitepaper trên các thành phố thông minh", ủng hộ công nghệ blockchain, AI, dữ liệu lớn và điện toán đám mây, Cointelegraph đưa tin ngày 22/8.

Mùa thu này, một bộ phận JD.com khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, JD Finance, đã thành lập Viện nghiên cứu thành phố thông minh nhằm tạo thuận lợi cho việc phát triển xây dựng “thành phố thông minh” với việc sử dụng AI, dữ liệu lớn và công nghệ blockchain. Cointelegraph viết ngày 29 tháng 9.

Cũng trong tuần này, thành phố Loudi của Trung Quốc ở tỉnh Hồ Nam đã phát động một nền tảng blockchain để lưu trữ dữ liệu bất động sản, cho phép người dân tránh các quy trình quan liêu khi nộp hồ sơ cho các sở đất, thuế và bất động sản.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan