12:00 30-03-2018 315 lượt xem

Trung Quốc phát triển tiền kỹ thuật số tập trung, bảo vệ đồng NDT so với tiền tệ kỹ thuật số phi nhà nước

Trung Quốc phát triển tiền kỹ thuật số tập trung, bảo vệ đồng NDT so với tiền tệ kỹ thuật số phi nhà nước

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp chặt chẽ đối với tiền tệ kỹ thuật số như là một phần của chiến lược bảo vệ và tăng cường đồng NDT (RMB), theo một tuyên bố công bố ngày 29 tháng 3 trên trang web của ngân hàng.

Tại hội nghị video toàn quốc năm 2018 dành cho những thành tựu và thách thức chính mà hệ thống tiền tệ Trung Quốc đang phải đối mặt, Phó thống đốc của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Fan PBI đã đưa ra các mục tiêu bảo vệ đồng NDT.

Trong khi Fan ủng hộ sự phát triển của một chính phủ có quy định tiền tệ kỹ thuật số, lưu ý rằng một mục tiêu là "... để tăng cường hơn nữa cải cách và đổi mới, kiên cố thúc đẩy R & D của đồng tiền số của ngân hàng trung ương", ông nhắc lại tầm quan trọng của việc bảo vệ đồng NDT chống lại các loại tiền tệ kỹ thuật số không chính thức.

"Một mục tiêu là tăng cường chặt chẽ việc quản lý nội bộ và giám sát bên ngoài, chú trọng và tăng cường kiểm soát chất lượng của RMB ... và thực hiện việc sửa đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số".

Mặc dù không có chính sách cụ thể nào chống lại các loại tiền tệ, các số liệu kỹ thuật số hoặc ảo được đưa ra trong bản tuyên bố, vị trí của Fan và PBoC là dấu hiệu của chính sách nghiêm ngặt hiện nay của chính phủ Trung Quốc về các hình thức thanh toán được phân cấp.

Trung Quốc đã thực hiện một loạt bước chống lại việc buôn bán ngoại tệ số, bổ sung các nền tảng kinh doanh số trong nước và nước ngoài vào Great Firewall của nó, cấm các dịch vụ ICO và các trang web liên quan tới tiền kỹ thuật số, cũng như đóng băng nhiều tài khoản của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Nhờ các chính sách này, các nhà buôn đã chuyển sang các thị trường khác với các quy định mềm hơn đối với các loại tiền kỹ thuật số, như Hồng Kông và Nhật Bản.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com/


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan