12:00 27-05-2018 788 lượt xem

Trung Quốc: Quỹ hỗ trợ Blockchain cung cấp hàng triệu USD cho các nhà khởi nghiệp.

Trung Quốc: Quỹ hỗ trợ Blockchain cung cấp hàng triệu USD cho các nhà khởi nghiệp.

Khu công nghiệp Blockchain ở thành phố Hàng Châu phía đông Trung Quốc đã công bố trợ cấp cho các công ty khởi nghiệp trị giá hàng triệu đô la, trong một thông báo hôm thứ Năm 24 tháng 5.

Như được thể hiện trong chính sách mới, khu công nghiệp đang nhắm đến việc thu hút tài năng trong không gian Blockchain bằng cách cung cấp cho cá nhân với các ưu đãi hào phóng cho những nhà khởi nghiệp. Các chuyên gia Blockchain có trình độ cao đang được cung cấp các khoản trợ cấp tái định cư lên tới 490,000 USD và trợ cấp bảo trì MA và tiến sĩ.

Các công ty khởi nghiệp cũng sẽ có thể tận dụng các khoản trợ cấp bảo trì cùng với kinh phí cụ thể của dự án. Chúng bao gồm 230,000 USD tiền thuê văn phòng và 1 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển cho các công ty khởi nghiệp Blockchain giai đoạn đầu, với nhiều công ty khởi nghiệp tiên tiến hơn nhận được 480,000 USD cho văn phòng và 780,000 USD cho nghiên cứu.

Như đã được báo cáo trước đây của Cointelegraph, một quỹ đổi mới Blockchain trị giá 1,6 tỷ USD đã được công bố trong thời gian khai trương vào tháng 4 năm nay, với 30% tổng số tiền đáng chú ý đến từ chính quyền địa phương. Một viện nghiên cứu cũng được thành lập vào tháng Tư để cung cấp hỗ trợ học tập cho sự phát triển của công nghệ Blockchain ở Hàng Châu.

Trong khi phác thảo tài trợ rộng rãi và sẵn có, các hướng dẫn trợ cấp mới vẫn chưa cho thấy các tiêu chí cụ thể phải được đáp ứng cho các ứng cử viên để nộp đơn xin hưởng lợi từ sáng kiến ​​này.

Mặc dù chính sách của chính phủ Trung Quốc vẫn nổi tiếng là khó khăn trong giao dịch tiền kỹ thuật số, động lượng trong không gian Blockchain của Trung Quốc đã được thu thập trong những tháng gần đây. Vào tháng 3, một bản ghi nhớ của chính phủ đã được tiết lộ chi tiết về kế hoạch tạo ra một “Trung tâm Phát triển Đầu tư Blockchain Quốc tế” và vào tháng 2, tin tức đã bị phá vỡ bằng sáng chế của Ngân hàng Trung Quốc.

Đầu năm nay, JD.com, công ty bán lẻ khổng lồ có trụ sở tại Bắc Kinh đã công bố bốn công ty khởi nghiệp đầu tiên được lựa chọn cho chương trình ấp ủ Blockchain Al Catapult của riêng mình. Tháng trước, một quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain trị giá 79 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Blockchain địa phương đã được công bố tại Blockchain Expo của thành phố Thâm Quyến.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan