18:37 19-04-2021 274 lượt xem

Trung Quốc 'tán thành' đầu tư BTC: 5 điều cần chú ý về Bitcoin trong tuần này

Trung Quốc 'tán thành' đầu tư BTC: 5 điều cần chú ý về Bitcoin trong tuần này
Sự chấp thuận hiếm hoi từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được đưa ra khi Bitcoin phục hồi sau đợt giảm xuống mức 52.000 đô la.
 
Bitcoin (BTC) bắt đầu tuần mới với mức giá 60.000 đô la khi cú sốc trượt giá vào cuối tuần lắng xuống.
 
Sau khi giảm xuống mức thấp nhất 52.000 đô la trong một đợt bán tháo nhanh chóng, Bitcoin đã dành hai ngày qua để từ từ phục hồi. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
 
Cổ phiếu "chỉ tăng" trong ngắn hạn
 
Bức tranh vĩ mô khá ổn định ở châu Á và châu Âu, trong đó thị trường Hoa Kỳ vẫn chưa mở cửa.
 
Chào đón các nhà đầu tư khi mở cửa là một bức tranh nhiều màu sắc, nhưng sự biến động trên diện rộng đã không còn, chỉ có dầu là có dấu hiệu suy yếu rõ hơn so với các yếu tố khác.
 
Do đó, các động thái từ phía cổ phiếu được cho là sẽ có ít tác động đến Bitcoin. Những dự báo này sẽ tiếp tục xây dựng ở mức cao kỷ lục trong những tuần tới.
Russel Chesler, người đứng đầu bộ phận đầu tư và thị trường vốn tại chi nhánh Úc của nhà quản lý đầu tư thân thiện với tiền điện tử VanEck, đã nắm bắt được tâm trạng này trong một ghi chú được Bloomberg trích dẫn.
 
“Quan điểm hiện tại của chúng tôi: với việc lãi suất ngắn hạn được xếp ở mức thấp trong trung hạn và mức thu nhập được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng, thì việc tăng lãi suất dài hạn khó có thể kích hoạt thị trường chứng khoán giảm”.
 
Những lo ngại về Coronavirus vẫn còn tồn tại mặc dù lượng dự trữ tăng cao không ngừng, với số lượng ca mắc mới trên toàn cầu đang ở mức cao nhất từ trước đến nay. 
Các phản ứng kinh tế tiếp tục khác nhau, với sự chắp vá của việc mở và đóng cửa  của các quốc gia trong nỗ lực kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh.
 
Bitcoin phục hồi sau sự cố trượt giá xuống mức 52.000 đô la
 
Trong vòng tròn Bitcoin, chủ đề chính vẫn là các sự kiện diễn ra vào cuối tuần, nơi chứng kiến một đợt bán đột ngột khiến BTC / USD giảm 7.000 USD chỉ trong vài phút.
Chỉ tăng lên ở mức trên 52.000 đô la, vụ việc này lặp lại một số sự kiện tương tự trong năm nay và Bitcoin đã tìm cách lấy lại khoảng 50% giá trị đã mất trong vòng vài giờ.
 
Tuy nhiên, những người coi sự biến động là “hoạt động kinh doanh như bình thường” và những người bảo thủ hơn kêu gọi thời gian trong đợt tăng giá mới nhất đã có những phản ứng khác nhau.
 
Những nghi ngờ đang tập trung vào việc quyền lực của Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ hash, cũng như hành động pháp lý được đồn đại của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ chống lại các tổ chức tài chính giấu tên liên quan đến việc rửa tiền.
 
Nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo nhấn mạnh cả Trung Quốc và các động thái thiếu cẩn trọng của các nhà đầu tư hợp đồng tương lai là nguyên nhân góp phần gây ra thiệt hại này.
 
"Chúng ta vừa chứng kiến ​​sự sụt giảm tỷ lệ hash khai thác lớn nhất trong 1 ngày kể từ tháng 11 năm 2017. Về cơ bản, tỷ lệ hash trên mạng đã giảm một nửa, gây ra tình trạng lộn xộn về giá BTC khi nó trượt giá."
 
Ông Woo nhắc lại việc "thiết lập lại” một số số liệu trên chuỗi, tỷ lệ sản lượng giao dịch đã chi tiêu (SOPR). Những điều này cho thấy các nhà đầu tư dài hạn có khả năng sẽ sớm ngừng bán hoàn toàn.
 
“Chỉ số SOPR trên chuỗi gần như được thiết lập lại hoàn toàn. Một tín hiệu mua cổ điển, ”ông nói thêm.
 
“Nói một cách dễ hiểu, việc chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn đang hoàn tất, lực bán còn lại rất ít trừ khi nhà đầu tư muốn bán với mức giá thấp hơn so với giá mua của họ. Khó xảy ra trong một thị trường tăng giá. ”
 
Các chỉ số cơ bản sẽ cao hơn
 
Không chỉ là SOPR  mà toàn bộ các chỉ số và nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin đều là nguyên nhân của phe bò, ngay cả khi BTC / USD vẫn ở dưới mức cao nhất của tháng Hai là 58.300 đô la.
 
Đối với ông Woo và những người khác, điều đặc biệt quan trọng là việc chuyển tiền cho các nhà đầu tư có truyền thống tích trữ. Đây là một đặc điểm thường thấy khác về sự gia tăng của Bitcoin trong những tháng gần đây.
 
“Những người nắm giữ mạnh tay và nghiêm túc đang mua đợt giảm giá này. Trong 24 giờ qua, hơn 200.000 Bitcoin trở nên kém thanh khoản, một kỷ lục trong 3 năm ”, nhà phân tích William Clemente cho biết thêm vào Chủ nhật.
 
“Sự gia tăng nguồn cung kém thanh khoản này không chỉ làm giảm người mua, những người không có lịch sử bán, mà còn tích lũy một phần từ 5-6 tháng trước, trong đó những ví này vừa vượt qua ngưỡng 'kém thanh khoản' ."
 
Cuối cùng, khoảng 13,5% tổng nguồn cung Bitcoin có sẵn đã hoạt động trên 53.000 đô la. Theo ông Woo, động thái này đang xác nhận trạng thái BTC là tài sản nghìn tỷ đô la. Vào khoảng 53.800 đô la, vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt một nghìn tỷ đô la một cách vững chắc.
 
Ông Woo cũng lưu ý thêm: “Sự sụt giảm này đã xảy ra trong khi số lượng người dùng mới truy cập vào mạng mỗi ngày tăng chưa từng có. Đã có một dòng tiền bán lẻ trong 2-3 tuần qua, ”với tổng số ví gần 10 triệu.
 
Khó khăn khắc phục hậu quả của thợ đào
 
Xem xét kỹ hơn về tỷ lệ hash, có thời điểm giảm gần một nửa, cho thấy rằng sự phục hồi phù hợp với giá đang được tiến hành.
 
Theo ước tính sơ bộ từ tài nguyên giám sát sơ bộ của Blockchain, tốc độ băm hash Bitcoin đã trở lại trên 150 exahashes mỗi giây (EH / s), lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua rào cản 200 EH / s vào tuần trước.
 
Những người khai thác rời khỏi mạng lưới do các vấn đề về nguồn điện dẫn đến độ khó mạng của Bitcoin giảm xuống nhằm khuyến khích nhiều người online hơn.
Sự kiện xảy ra hồi cuối tuần xuất phát từ dự báo khó khăn - trong thời gian hai tuần, khi đợt điều chỉnh tiếp theo diễn ra, độ khó sẽ chỉ giảm khoảng 4%, một động thái khiêm tốn nhưng có thể bị hủy bỏ hoàn toàn khi các thợ đào quay trở lại.
 
Sự cân bằng giữa tỷ lệ hash và độ khó này được cho là hai khía cạnh quan trọng nhất của Bitcoin,  cho phép Bitcoin tự quản lý, duy trì tính bảo mật và chức năng bất kể các sự kiện đột ngột ảnh hưởng đến những người tham gia mạng.
 
Ngân hàng trung ương Trung Quốc ca ngợi Bitcoin và stablecoin
 
Trong một sự kiện bất ngờ vẫn chưa được thị trường đánh giá cao, Trung Quốc đã đưa ra một con dấu chấp thuận đối với tiền điện tử như một “giải pháp thay thế đầu tư”.
Phát biểu tại một hội nghị do CNBC tổ chức, Li Bo, Phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã phá vỡ những định kiến trước đây để xác thực cả Bitcoin và stablecoin.
 
Ông nói: “Chúng tôi coi Bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử ... Đây là những lựa chọn thay thế đầu tư."
 
Những bình luận này gây ngạc nhiên vì mặc dù là trung tâm khai thác Bitcoin nhưng Trung Quốc đã có lệnh cấm toàn diện đối với việc mua bán và giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 9 năm 2017.
 
“Mọi quốc gia cấm Bitcoin cuối cùng đều đảo ngược lệnh cấm đó. Đơn giản là bạn không thể cạnh tranh trong nền kinh tế thế kỷ 21 mà không có nó, ”Charles Edwards, người sáng lập công ty đầu tư Capriole, trả lời.
 
“Trung Quốc đang chơi cờ vua 4D. 3 ngày qua đã cho thấy rất rõ ràng rằng họ vẫn thống trị hoạt động khai thác toàn cầu. Từ từ, từ từ rồi tất cả cùng một lúc. ”
 
Thị trường hầu như không phản ứng với lời khẳng định từ vị quan chức cấp cao này về tiềm năng lâu dài của Bitcoin.
Theo cointelegraph
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan