11:15 06-11-2018 407 lượt xem

Trung Quốc tăng cường giám sát đối với các airdrop.

Trung Quốc tăng cường giám sát đối với các airdrop.

Sử dụng từ ngữ hùng biện quen thuộc, báo cáo nhắc lại lập trường chống ICO và giao dịch tiền kỹ thuật số, định nghĩa ICO là một hình thức huy động vốn bất hợp pháp, đồng thời chỉ ra mối hiểm nguy về gian lận tài chính và các dự án 'đa cấp'.

Báo cáo cũng cảnh báo rằng Airdrop đang trốn tránh quy định bằng cách phát hành tài sản miễn phí cho các nhà đầu tư. Theo báo cáo, Airdrop đánh dấu một dự trữ token và sau đó tận dụng đầu cơ trên thị trường để làm tăng giá trị của tài sản và thúc đẩy lợi nhuận của chính họ.

Phần còn lại của báo cáo nhắc lại những lo ngại về các công ty mã hóa di dời ra nước ngoài và sử dụng “đại lý” nước ngoài để đầu tư thay mặt cho khách hàng trong nước ở Trung Quốc, cũng như cảnh báo chống lại các dự án đầu tư tài sản kỹ thuật số gian lận.

Báo cáo tiếp tục đề cập đến hành vi thao túng thị trường và vi phạm các hệ thống chống rửa tiền (AML) trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số – cảnh báo về tác động xã hội tiêu cực mà tiền kỹ thuật số gây ra do sử dụng chúng để tránh kiểm soát vốn, trừng phạt quốc tế và tài trợ khủng bố.

Theo ngân hàng, tính đến ngày 18/07/2017 – trước khi lệnh cấm ICO của Trung Quốc có hiệu lực, 65 ICO được hoàn thành tại Trung Quốc, trong đó chỉ có 5 ICO được ra mắt trước năm 2017. Trong thời gian này, tổng số người tham gia ICO vượt quá 105,000, với kinh phí tích lũy đạt khoảng 2.6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 375.4 triệu USD).

Thêm vào đó, báo cáo của ngân hàng đưa ra một cái nhìn tổng quan các động thái can thiệp của PBoC cho đến nay. Điều này đã kéo dài thông báo phòng ngừa rủi ro Bitcoin của ngân hàng năm 2013 – xác định Bitcoin (BTC) như một mặt hàng ảo không được công nhận là hợp pháp/tiền tệ tại Trung Quốc – lệnh cấm của ICO tháng 09/2017 của PBoC.

Ngay cả khi các nhà quản lý của đất nước tiếp tục chống ICO nghiêm ngặt, nắm giữ tiền mã hóa không phải là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Trong một trường hợp gần đây, một cơ quan trọng tài ở thành phố Thâm Quyến bảo vệ Bitcoin là tài sản, nhấn mạnh rằng:

“Không có luật hoặc quy định nào cấm các bên nắm giữ Bitcoin hoặc giao dịch riêng bằng Bitcoin, [chỉ cảnh báo cho] công chúng về những rủi ro đầu tư. Hợp đồng trong trường hợp này quy định nghĩa vụ trả lại Bitcoin giữa hai người tự nhiên và không thuộc phạm vi điều chỉnh của lệnh cấm tháng 09/2017”.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan