10:30 23-11-2018 648 lượt xem

Trung Quốc: Thợ đào tiền kỹ thuật số bán thiết bị theo "ký"

Trung Quốc: Thợ đào tiền kỹ thuật số bán thiết bị theo

Các nhà hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc được báo cáo là bán máy khai thác theo trọng lượng, trái ngược với giá mỗi đơn vị trước đây. Sự bán tháo này đã được báo cáo bởi 8BTC hôm thứ Tư, ngày 21 tháng 11, có liên quan đến pool khai thác tiền kỹ thuật số F2Pool.

Thị trường tiền kỹ thuật số đã trải qua sự suy giảm phổ biến trong suốt tuần trước, với Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất là 4.300 USD cho mỗi đồng.

Sự suy giảm đã dẫn đến sự sụt giảm tương tự về lợi nhuận khai thác mỏ và buộc các nhà khai thác Trung Quốc phải bán các thiết bị khai thác của họ, theo 8BTC. Các tin tức đã báo cáo rằng các máy khai thác đang được bán theo "ký" trích dẫn một bài đăng được thực hiện bởi người sáng lập của F2Pool trên nền tảng microblogging Weibo.

Các nhà khai thác tiền kỹ thuật số được cho là đặc biệt háo hức muốn bán các mẫu cũ hơn, bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741, vì chúng đã đạt đến “giá đóng cửa”.

Theo Tencent News, thu nhập từ khai thác mỏ không còn đủ để thanh toán chi phí năng lượng điện và các chi phí liên quan khác.

Sự sụt giảm của thị trường đã bị ảnh hưởng chủ yếu là các hoạt động khai thác quy mô vừa và nhỏ ở các vùng Trung Quốc của Tân Cương và Nội Mông. Ở đó, 8BTC báo cáo, một số máy khai thác mỏ đang được bán trên thị trường cũ chỉ với 5% giá trị ban đầu của nó. Một máy khai thác được mua với giá lên đến 20.000 NDT (2.885 USD) một năm trước đây được cho là hiện đang được bán với giá chỉ 1.000 NDT (144 USD).

Giá Bitcoin đã tiếp tục giảm, cùng với phần còn lại của thị trường, kể từ khi nâng cấp mạng lưới của Bitcoin Cash (BCH) diễn ra vào ngày 15 tháng 11. Bản cập nhật đã dẫn đầu các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới để đình chỉ giao dịch và rút tiền BCH.

Đầu tháng này, Bitmain, công ty khai thác Bitcoin, đã công bố kế hoạch tiếp cận các trang trại khai thác địa phương ở tỉnh Tân Cương và triển khai khoảng 90.000 thiết bị Antminer S9 trong khu vực. Động thái của Bitmain được báo cáo là một chiến lược mang tính “chiến tranh quyền lực” được kết hợp với sự / tách của BCH.

Vào thời điểm báo chí, các thị trường tài sản kỹ thuạt số đã ổn định lại, với hầu hết 10 đồng tiền hàng đầu chỉ tổn thất nhẹ. BTC dao động trong khoảng 4,450 USD và 4,630 USD.

Vào tháng 9, CEO của F2Pool đã công bố một bản đồ họa thông tin rằng nếu giá Bitcoin thấp hơn 36.792 NDT (khoảng 5.376 USD), thì việc khai thác với một Antminer T9 sẽ trở nên thua lỗ. Trong trường hợp của một máy S7, điểm hòa vốn lên đến một điểm giá Bitcoin cao hơn đáng kể khoảng 79.258 NDT (khoảng 11,581 USD).

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan