10:00 11-04-2018 663 lượt xem

Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh Quốc bao gồm Cryptojacking Trong Báo cáo về các mối đe dọa từ Cyber

Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh Quốc bao gồm Cryptojacking Trong Báo cáo về các mối đe dọa từ Cyber

Vào ngày 10 tháng 4, Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia của Anh Quốc (NCSC) đã công bố một báo cáo phân tích hoạt động mạng không chính xác ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh ở Anh trong năm qua như thế nào.

Báo cáo dành một phần để giải mã tiền kỹ thuật số, một hình thức tấn công không gian mạng, trong đó một hacker sử dụng máy tính cá nhân, mà không có sự hiểu biết của chủ sở hữu, để khai thác tiền kỹ thuật số của họ. Thông thường, cách duy nhất để nhận thấy rằng một thiết bị đang bị tấn công là sự chậm của hiệu suất.

NCSC tin rằng, với sự quan tâm ngày càng tăng về tiền kỹ thuật số, các phương pháp khai thác các tiền tệ kỹ thuật số thông qua sức mạnh CPU của người dùng, chẳng hạn như cryptojacking, có thể sẽ trở thành một nguồn thu nhập ổn định cho chủ sở hữu trang web và tin tặc.

Theo bảng báo cáo:

"Kỹ thuật cung cấp các thợ mỏ khai thác tiền kỹ thuật số thông qua phần mềm độc hại đã được sử dụng trong nhiều năm, nhưng có thể vào năm 2018-19 rằng một trong những mối đe dọa chính sẽ là một kỹ thuật khai thác mỏ tiền kỹ thuật số mới hơn, khai thác khách truy cập vào một trang web".

Báo cáo cho biết tỷ lệ cryptojacking tăng lên vào năm 2017. Vào tháng 12 năm 2017, 55 %phần trăm các doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các thợ mỏ có tiền kỹ thuật số. Vào tháng 2 năm 2018, hơn 4.000 trang web trên toàn cầu (bao gồm khoảng 600 ở Anh) đã bí mật khai thác tiền tệ kỹ thuật số với các plugin đọc màn hình bị xâm nhập được thiết kế cho người khiếm thị và cả người bình thường.

Các NCSC tin rằng phần lớn các cryptojacking được thực hiện bởi các tội phạm không gian mạng. Tuy nhiên, các chủ trang web cũng nhắm mục tiêu khách truy cập và sử dụng sức mạnh của máy tính khách truy cập vào máy tính của khách hàng để khai phá lợi nhuận cho lợi ích riêng của họ.

Trong những năm vừa qua, phần mềm độc hại đã tự chứng tỏ mình là một kỹ thuật hiệu quả để khai thác tiền kỹ thuật số thông qua việc khai thác các lỗ hổng phần mềm của người dùng thông thường. Hồi tháng trước, Microsoft Windows Defender Antivirus đã chặn được hơn 400.000 nỗ lực của phần mềm độc hại để lây nhiễm cho người dùng với một người khai thác tiền kỹ thuật số trong khoảng thời gian 12 giờ.

Vào tháng 1, trình duyệt web Opera đã thông báo họ sẽ bổ sung thêm tính năng khai thác anti-crypto vào trình duyệt di động của họ sau khi đưa nó vào trình chặn quảng cáo tích hợp cho máy tính để bàn.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com/


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan