14:30 21-05-2021 206 lượt xem

Trường ‘Ivy League’ Wharton nhận được 5 triệu đô la Bitcoin quyên góp

Trường ‘Ivy League’ Wharton nhận được 5 triệu đô la Bitcoin quyên góp
Trong một thông cáo mới đây, đại học Pennsylvania cho biết đã nhận được khoản tài trợ 5 triệu đô la dưới dạng Bitcoin cho các chương trình tài chính của mình.
 
“(Penn) vui mừng thông báo một món quà ẩn danh mới trị giá 5 triệu đô la dưới dạng Bitcoin - món quà tiền điện tử lớn nhất mà chúng tôi từng nhận được."
Penn nhận Bitcoin
 
Được hỗ trợ bởi NYDIG -  một công ty Mỹ cung cấp dịch vụ tài chính và công nghệ Bitcoin- cam kết mang tính bước ngoặt này sẽ hỗ trợ sự phát triển của các chương trình trong Stevens Center for Innovation in Finance  tại Trường Wharton.
 
 
Stevens Center for Innovation in Finance  được thành lập với sự hỗ trợ và hợp tác của Ross Stevens - cựu sinh viên của Wharton- và hiện là một trong những tổ chức hàng đầu về giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực fintech - lĩnh vực ngày càng được sinh viên Penn quan tâm.
 
Người đứng đầu Wharton, Erika James cho biết trong một tuyên bố:
“Với tài chính là trọng tâm, với lịch sử và tương lai của Trường Wharton, chúng tôi rất vinh dự khi nhận được món quà tuyệt vời này,” 
Bà nói thêm:
“Khoản đầu tư này đánh dấu một kỷ nguyên và phương thức cống hiến mới cho trường Đại học và nâng cao cơ hội cho sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tài chính trong tương lai - thông qua các khóa học đặc biệt và tương tác mang tính chuyển đổi với các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia trong ngành.”
 
Tiền điện tử và các trường đại học
 
Các khoản quyên góp tiền điện tử trước đây đã được các công ty tiền điện tử đưa đến các trường học ở Hoa Kỳ thông qua các loại tiền điện tử khác nhau. Vào tháng 2 năm ngoái, công ty mẹ IOHK của Cardano đã tặng 500.000 đô la cho Đại học Wyoming với mục đích giúp trường phát triển sức mạnh blockchain của mình.
 
Vào năm 2019, Ripple đã tặng XRP trị giá 2 triệu đô la cho Đại học Kansas để hỗ trợ nghiên cứu liên quan đến tiền điện tử, blockchain và thanh toán kỹ thuật số.
 
Và trong khi các công ty tiền điện tử đang cống hiến hết mình, một số trường đại học cũng tham gia vào ngành này. Mới tháng trước, Đại học Wyoming cho biết họ sẽ sử dụng số tiền điện tử trị giá 4 triệu đô la để kiểm tra khả năng 'stake' của các mạng khác nhau, đánh dấu bước đi đầu tiên thuộc loại này.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan