15:30 05-08-2021 736 lượt xem

Tỷ phú Ray Dalio thích Bitcoin nhưng luôn chọn vàng

Tỷ phú Ray Dalio thích Bitcoin nhưng luôn chọn vàng

Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cho biết ông vẫn lạc quan về Bitcoin nhưng có xu hướng nghiêng về vàng hơn.

Phát biểu với CNBC vào ngày 4 tháng 8, nhà đầu tư tỷ phú thừa nhận sở hữu một lượng Bitcoin “rất nhỏ” nhưng đồng thời cũng cho biết ông sẽ chọn vàng nếu phải lựa chọn giữa hai thứ.

“Nếu bạn dí súng vào đầu tôi, và nói,‘ Tôi chỉ có thể chọn một. Tôi sẽ chọn vàng. ”

Nhưng ông cũng nói thêm rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số và là một cách quan trọng để đa dạng hóa. Ông nói: “Có một số tài sản nhất định mà bạn muốn sở hữu để đa dạng hóa danh mục đầu tư và Bitcoin là một thứ giống như vàng kỹ thuật số."

Dalio đã là người đầu tư vàng dài hạn. Quỹ đầu cơ Bridgewater của ông đã rót hơn 400 triệu đô la vào vàng trong quý II năm ngoái. Vào năm 2019, ông đã viết rằng vàng có thể giúp cân bằng danh mục đầu tư vì vừa giảm rủi ro vừa tăng lợi nhuận.

Việc vàng có khả năng lưu trữ các tài sản giá trị khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với Dalio và ông xem đây là hàng rào tự nhiên chống lại lạm phát. Các ngân hàng trung ương hiện đang nắm giữ hơn 35.000 tấn vàng, tương đương với khoảng 1/5 tổng số vàng từng được khai thác.

Dalio trước đây đã cảnh báo về các quy định có thể xảy ra đối với tài sản tiền điện tử và thậm chí là lệnh cấm giống như Hoa Kỳ đã làm với quyền sở hữu vàng vào những năm 1930. Trong suy nghĩ của Dalio, có "một khả năng" Bitcoin có thể bị chính phủ liên bang đặt ngoài vòng pháp luật.

Ông vẫn khá thận trọng với Bitcoin nhưng vẫn muốn đồng tiền điện tử hàng đầu này nằm trong danh mục đầu tư với mục đích đa dạng hóa. Ông nói thêm “Nhìn chung, tôi thực sự không biết liệu Bitcoin sẽ tăng hay giảm. Tôi có thể tranh luận cả hai mặt của điều đó. "

Vào tháng 5, ông đã tuyên bố muốn mua BTC hơn trái phiếu trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị tiền điện tử Consensus .

Tại thời điểm viết bài, vàng đang giao dịch ở mức $ 1,810 / oz, mất 4,4% kể từ đầu năm. Ngược lại, Bitcoin tăng 36% so với cùng kỳ khi giao dịch ở mức 39.360 đô la theo CoinGecko.

Một tỷ phú khác đang quan tâm đến Bitcoin trong những ngày gần đây là nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen. Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg vào thứ Ba, người đồng sáng lập Andreessen Horowitz cho biết BTC là “một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy” và là một “bước đột phá công nghệ cơ bản”.

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy anh ấy nhiệt tình hơn về hệ thống phi tập trung mà nó được xây dựng. Ông cho biết “nhiều người thông minh nhất trong ngành khoa học máy tính đang tham gia vào lĩnh vực này,” nói thêm rằng nó đại diện cho “một loại hệ thống tài chính mới”, nơi mọi người “có thể hình thành các mối quan hệ tin cậy trong một môi trường không đáng tin cậy”.

Thu Hiền (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan