08:05 09-05-2018 515 lượt xem

Ucraina: Cục An ninh và đầu tư chứng khoán điều chỉnh để xem xét tiền kỹ thuật số như công cụ tài chính.

Ucraina: Cục An ninh và đầu tư chứng khoán điều chỉnh để xem xét tiền kỹ thuật số như công cụ tài chính.

Ủy ban An ninh và Chứng khoán Quốc gia Ucraina (SSMCS) sẽ xem xét việc nhận tiền kỹ thuật số như một công cụ tài chính, theo một thông báo ngày 8 tháng 5.

Người đứng đầu ủy ban, Timur Khromaev, đã đưa ra thông báo trên một bài đăng trên Facebook sau hội nghị thường niên của Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) về tiền kỹ thuật số và ICO.

Theo Khromaev, ngành công nghiệp mã hóa đã phát triển đáng kể trong ba năm qua, khiến thị trường tiền kỹ thuật số trở thành một phần không thể tách rời của các quan hệ kinh tế và tài chính. 

Khromaev cho rằng các tài sản và hoạt động của tiền kỹ thuật số nên được xem xét trong các khuôn khổ pháp lý hiện có trên cơ sở nguyên tắc đằng sau tài sản, chứ không phải hình thức của nó, tức là giấy hoặc kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng các quy định mới nên xem xét tính chất động của tài sản kỹ thuật số.

Khromaev nói rằng các quy tắc và quy định mới đối với tiền kỹ thuật số sẽ được xác định ở cấp độ quốc gia là “nó vẫn còn là một chặng đường dài đối với các tiêu chuẩn quốc tế”.

Ukraine đã đưa ra quan điểm không chắc chắn về tiền kỹ thuật số, đặc biệt là ngân hàng trung ương của Ukraine, Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU). Vào tháng 8 năm 2017, NBU đã đưa ra một tuyên bố về tiền kỹ thuật số, tuyên bố rằng không có đồng tiền khác hoặc tiền tệ thay thế nào ngoại trừ loại tiền tệ quốc gia có thể được phát hành hoặc sử dụng như một hình thức thanh toán trong nước. Vào tháng 10, NBU đã báo cáo rằng Hội đồng chuyên gia cao của nó đã phê duyệt các đề xuất để xác định tình trạng pháp lý của tiền kỹ thuật số.

Trong tháng 1 năm 2018, NBU cho biết họ đang xem xét tung ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia của mình, hryvnia.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan