12:00 10-11-2018 610 lượt xem

Ủy viên chứng khoán Colorado đã ra lệnh chấm dứt 4 công ty tiền kỹ thuật số.

Ủy viên chứng khoán Colorado đã ra lệnh chấm dứt 4 công ty tiền kỹ thuật số.

Ủy viên Chứng khoán Nhà nước Colorado, Gerald Rome đã ban hành lệnh chấm dứt và đưa ra quyết định đối với bốn vụ kiện ICO cho cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, theo thông báo chính thức được công bố ngày 8/11.

Các yêu cầu đến như là một phần của hoạt động nhà nước, "Lực lượng đặc nhiệm ICO" trong Bộ phận Cơ quan quản lý (DORA), vào tháng 5 năm nay đã bắt đầu điều tra các hoạt động có khả năng bất hợp pháp nhắm mục tiêu các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số. Với các yêu cầu của ngày hôm qua, DORA hiện đã ban hành 12 hành động chấm dứt và hủy bỏ chống lại ICO.

Vào ngày 8 tháng 11, Rome đã ký bốn yêu cầu cho Công ty TNHH Bitcoin Investments, cũng đang tiến hành kinh doanh với tư cách là DB Capital - PinkDate, Prisma và Clear Shop Vision Ltd.

Theo thông báo, Bitcoin Investments tuyên bố là một công ty đầu tư blockchain với hơn 700 triệu tài sản được quản lý trên nhiều quỹ. Công ty được cho là đã hứa với khách hàng của mình hơn 1% lợi nhuận hàng ngày cùng với lợi nhuận bổ sung đối với giao dịch nội bộ của “DB token”.

Công ty cho biết rằng "lợi nhuận đầu tư đã đăng ký trung bình trong khoảng thời gian hai tháng trong năm 2017 là đáng kinh ngạc", khi ICO của nó liệt kê một số nhà quảng bá nổi tiếng.

Trang web của Bitcoin Investments báo cáo triển khai cùng một định dạng, nội dung trực quan và nhóm nhân viên làm trang web giáo dục của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về các rủi ro liên quan cho các nhà đầu tư tiềm ẩn. Theo tuyên bố, DB Token ICO chưa được đăng ký bảo mật với Phòng Chứng khoán.

“Công ty dịch vụ hộ tống trên toàn thế giới, Pinkdate bị cáo buộc tìm cách tài trợ hơn 5 triệu USD thông qua một ICO trong token được gọi là PinkDate Platform (PDP). Tuyên bố nói rằng công ty hứa hẹn các nhà đầu tư “50% lợi nhuận ròng thông qua cổ tức” trong Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Monero (XMR), hoặc Bitcoin Cash (BCH). ICD PinkDate được cho là chưa được đăng ký với Phòng Chứng khoán".

Đối với Prisma, trang web của họ bị cáo buộc yêu cầu người dùng mua Prismacoin (PRIS) để sử dụng một nền tảng cho vay và phân bổ đầu tư được đề xuất, thông qua đó nhà đầu tư có thể lợi nhuận lên đến 27% cho khoản đầu tư ban đầu của họ. “Bot arbitrage” được yêu cầu tạo ra lợi nhuận lên đến 1,5% mỗi ngày.

Công ty cuối cùng trong danh sách, Clear Shop Vision, Ltd, đã quảng bá ba ICO kể từ tháng 6 năm 2018 và cung cấp “ORC token” với “tiềm năng tăng giá đáng kể.”

Trang web của công ty bị cáo buộc chỉ đạo các nhà đầu tư gửi ETH trực tiếp tới ví ETH của Clear Shop, nhưng không thông qua sàn trao đổi tiền kỹ thuật số.

Theo thông báo, tất cả các công ty được đề cập phải chấm dứt ngay lập tức và hủy bỏ tất cả các vi phạm của Đạo luật Chứng khoán Colorado, bao gồm cả chứng khoán chưa đăng ký và gian lận.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan