21:30 13-04-2018 588 lượt xem

Việt Nam các biện pháp cứng rắn giữa sự nghi ngờ gian lận tiền kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp này.,

Việt Nam các biện pháp cứng rắn giữa sự nghi ngờ gian lận tiền kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp này.,

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi chính phủ và các cơ quan tài chính cứng rắn hơn trong việc "quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và những loại tiền kỹ thuật số khác" trong một chỉ thị của chính phủ ban hành ngày 6 tháng 6 sau các báo cáo về một vụ lừa đảo ICO lớn trong nước tuần này.

Chính phủ cảnh báo:

"Việc đầu tư và kinh doanh tiền kỹ thuật số và huy động tiền thông qua việc cung cấp ICO đang tiến triển một cách phức tạp hơn. Những phát triển này đặt ra rủi ro không chỉ về tài chính mà còn đối với trật tự xã hội của đất nước."

Reuters tiếp tục báo cáo trong tuần này rằng Thủ tướng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đàn áp thẳng tay tất cả các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền kỹ thuật số cũng như thúc giục Bộ Tư pháp hoàn thành một khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền tệ và tài sản kỹ thuật số.

Bước tiến này theo sau các báo cáo về những gì có thể là vụ gian lận tiền kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp này nếu được chứng minh là có thật, với những cáo buộc rằng Modern Tech lừa đảo 32.000 nhà đầu tư trong số 15.800 tỷ đồng trong một ICO liên quan đến doanh thu của iFan và Pincoin.

Việc không chi trả tiền của loại tiền tệ kỹ thuật số của iFan và Pincoin đã khiến một cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở chính của Công ty Modern Tech ở thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8 tháng Tư. Theo ông Reuters, điện thoại di động của giám đốc công ty, ông Hồ Xuân Văn đã ngừng hoạt động vào ngày 11/4.

Ông Lê Đông Phong, cảnh sát trưởng thành phố Hồ Chí Minh, cho biết các cơ quan chức năng đang chờ đợi các nạn nhân bị cáo buộc nộp đơn tố cáo chính thức trước khi khởi công một cuộc điều tra.

Ông nói thêm:

"Tất cả các loại tiền kỹ thuât số và các giao dịch trong tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp ở Việt Nam".

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan