08:00 28-04-2018 472 lượt xem

“Với rủi ro mang tính cách mạng”: Uỷ ban An ninh chứng khoán của Úc cập nhật nguyên tắc ICO và tiền kỹ thuật số.

“Với rủi ro mang tính cách mạng”: Uỷ ban An ninh chứng khoán của Úc cập nhật nguyên tắc ICO và tiền kỹ thuật số.

Ủy viên Uỷ ban An ninh và Đầu tư của Úc (ASIC), John Price, đã trình bày một bài phát biểu, trong đó ông nhấn mạnh các hướng dẫn cập nhật tài chính cho ICO và tiền kỹ thuật số, tại một sự kiện Fintech tại Sydney ngày 26 tháng 4:

"Sự phát triển của các công nghệ tiên tiến như blockchain và ICO có tiềm năng cách mạng hóa xã hội của chúng ta với các sản phẩm và dịch vụ tài chính như thế nào, nhưng với cuộc cách mạng này là có rủi ro ... Rủi ro có thể ăn mòn khi xây dựng bất kỳ hình thức tin tưởng nào và tất cả chúng ta đều có vai trò để đảm bảo chúng không xảy ra. ”

Bài phát biểu tập trung vào việc bảo vệ người tiêu dùng Úc, nhấn mạnh rằng luật doanh nghiệp và người tiêu dùng của Úc áp dụng ngay cả khi ICO được tạo và hoạt động từ nước ngoài.

Năm ngoái ASIC đã phát hành một tờ thông tin hướng dẫn cho bất kỳ pháp nhân nào xem xét một ICO, có khả năng đưa họ theo Đạo luật Tập đoàn 2001 của Úc, tùy thuộc vào loại token được cung cấp. ICO có thể được coi là "kế hoạch đầu tư được quản lý", cổ phiếu hoặc dịch vụ phái sinh hoặc "cơ sở thanh toán không dùng tiền mặt" và ông cũng nhấn mạnh rằng "nghĩa vụ cơ bản không đánh lừa hoặc lừa dối thông qua bất kỳ đề nghị hoặc tiếp thị nào."

John Price nói rằng "lợi ích để xây dựng một khu vực trưởng thành hơn có thể duy trì niềm tin lâu dài của công chúng", thêm rằng ASIC hiện đang cộng tác với các nhà quản lý trong nước và quốc tế để làm rõ khuôn khổ cho tiền kỹ thuật số "trên thuế, chống rửa tiền, hệ thống thanh toán và dịch vụ tài chính. ”

ASIC, cũng như John PRice cho rằng duy trì một “tâm trí cởi mở khi nói đến công nghệ mới và các mô hình kinh doanh tiền năng" và cho rằng “môi trường pháp lý phù hợp” sẽ cho phép đổi mới cũng như phát triển.

Trên khắp châu Âu, châu Á và Mỹ, đã có những động lực điều tiết đáng kể liên quan đến lĩnh vực tiền kỹ thuật số. ICO đang chịu sự giám sát cụ thể, cũng như nhu cầu sử dụng các biện pháp chống rửa tiền (AML) và tuân thủ Hiểu biết-Khách hàng (KYC) trong toàn ngành. Tác động không chắc chắn của sự ra đời của quy định đã có ảnh hưởng đến vốn đầu tư, nhưng một số nhà đầu tư tin rằng quy định rõ ràng sẽ chứng minh tích cực trong đường dài.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan