11:30 07-01-2019 687 lượt xem

Website tin tức giả mạo quảng cáo Bitcoin với hình ảnh của cựu Thủ tướng New Zealand

Website tin tức giả mạo quảng cáo Bitcoin với hình ảnh của cựu Thủ tướng New Zealand

Một trang web tin tức giả mạo được cho là đã phát hành một bài báo liên quan đến tiền kỹ thuật số và sử dụng hình ảnh của cựu thủ tướng New Zealand John Key, truyền thông địa phương Stuff đưa tin ngày 5/1.

Quảng cáo được báo cáo là quảng bá Bitcoin (BTC) và một công ty có tên là "Crypto Revolt", được cho là một trang web lừa đảo. Bài báo giải thích thêm rằng quảng cáo bắt chước một trang tin tức kinh doanh Stuff và các chương trình truyền hình trực tiếp phỏng vấn John Key về sự nhiệt tình của anh ấy đối với Bitcoin.

Ngoài ra, thay cho logo Stuff còn có logo của New Zealand Times và tất cả các liên kết đều được dẫn đến trang web Crypto Revolt. Các liên kết nguồn của quảng cáo cho thấy rằng địa chỉ web đáng ngờ và bản thân công ty có thể đã bị hack.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12 năm 2017, Key sau đó đã phủ nhận tin đồn lưu hành rằng ông đã đầu tư vào Bitcoin. Key bị cho là một nhà đầu tư Bitcoin đến từ một trang web tin tức giả mạo khác, liên kết này cũng được truyền bá qua phương tiện truyền thông xã hội.

Cảnh sát New Zealand, cũng cảnh báo về các vụ lừa đảo trực tuyến vào tháng 9 sau khi một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số bị mất 213.000 USD. Vào tháng 11, Cơ quan thị trường tài chính New Zealand (FMA) cũng đã chỉ ra ba trang web liên quan đến lừa đảo tiền kỹ thuật số và ba trang web khác đã được thêm vào danh sách đen vào tháng 12.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan