16:00 22-04-2018 601 lượt xem

WikiLeaks Shop Báo cáo tạm ngưng tài khoản Coinbase do vi phạm điều khoản dịch vụ

WikiLeaks Shop Báo cáo tạm ngưng tài khoản Coinbase do vi phạm điều khoản dịch vụ

WikiLeaks Shop, cánh tay hàng hóa của WikiLeaks xuất bản phi lợi nhuận quốc tế, được báo cáo trên Twitter Thứ Sáu, ngày 20 tháng Tư, rằng tài khoản của họ với ví tiền kỹ thuật số và sàn trao đổi Coinbase đã bị chặn.

 

Tweet của WikiLeaks Shop có chứa một màn hình lấy từ một email bị cáo buộc từ Coinbase cho biết tổ chức đã vi phạm Điều khoản dịch vụ của họ và do đó "không còn có thể nhận quyền truy cập vào dịch vụ của họ." Coinbase chưa phản hồi yêu cầu nhận xét về cụ thể về sự vi phạm của WikiLeaks Shop bằng thời gian báo chí.

Tất cả số tiền thu được của cửa hàng đều sử dụng các hoạt động của WikiLeaks và khách hàng có thể thanh toán bằng Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Dash, Dogecoin, Ethereum, Neo, Namecoin, Vertcoin, Monero và ZCash thông qua Coinpayments.net.

Twitter WikiLeaks chính thức đăng một cuộc gọi cho một "phong tỏa toàn cầu" của Coinbase để đáp ứng với khối:

 Bitcoin (BTC) ủng hộ Andreas M. Antonopoulos tweet rằng Coinbase có "lịch sử lặp đi lặp lại", vì Bitcoin đã đóng một vai trò quan trọng đối với WikiLeaks từ thời điểm mà lợi nhuận không hợp pháp không thể sử dụng các hệ thống ngân hàng truyền thống:

 Mùa thu năm ngoái, lãnh đạo WikiLeaks Julian Assange đã công khai cảm ơn chính phủ Hoa Kỳ trên Twitter vì buộc tổ chức phải dựa vào Bitcoin do lệnh cấm vận ngân hàng, khiến WikiLeaks trả lại 50.000%. Assange cũng kêu gọi các nhà tài trợ WikiLeaks sử dụng tiền điện tử cho các khoản quyên góp của họ như một cách để tránh sự phong tỏa tài chính này.

Trang web WikiLeaks chấp nhận Bitcoin, Litecoin, Monero và ZCash để quyên góp.

Antonopoulos cho biết thêm rằng lệnh cấm vận này của Coinbase không giống như lần đầu tiên ở chỗ nó là “hoàn toàn mang tính biểu tượng”, vì có nhiều ví tiền kỹ thuật số khác, nhưng “biểu tượng là một lời nhắc nhở sâu sắc về những gì tập trung và ngân hàng quy định.”

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan