13:00 10-06-2018 731 lượt xem

WSJ: CME và sàn trao đổi BTC tranh chấp khiến các nhà quản lý của Mỹ mở cuộc điều tra giá.

WSJ: CME và sàn trao đổi BTC tranh chấp khiến các nhà quản lý của Mỹ mở cuộc điều tra giá.

Các nhà quản lý từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho biết đã yêu cầu dữ liệu giao dịch mở rộng từ nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Cuộc thăm dò theo sau sự ra mắt của Bitcoin Future của Tập đoàn CME vào tháng 12 năm ngoái. CME hình thành giá Bitcoin Future dựa trên dữ liệu từ bốn sàn giao dịch tiền kỹ thuật số; Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken, nơi các sàn giao dịch có thể đã bóp méo giá trị của Bitcoi Future. Các nhà điều tra đang theo đuổi các kế hoạch kinh doanh có thể được sử dụng để thao túng giá Bitcoin Future mà chính phủ trực tiếp điều chỉnh.

Sau khi giải quyết hợp đồng đầu tiên vào tháng 1, CME yêu cầu bốn sàn giao dịch cung cấp dữ liệu giao dịch. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch đã từ chối hợp tác, nói rằng yêu cầu đó đã xâm nhập vào hệ thống của họ. Các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số chỉ bàn giao dữ liệu của họ một khi CME rút ngắn thời gian yêu cầu từ một ngày đến vài giờ, các nguồn tin cho biết.

Theo WSJ, CME ban đầu tìm kiếm thông tin thông qua một công ty có trụ sở tại London, công ty có trụ sở tại London tính toán giá Bitcoin để sử dụng cho các hợp đồng tương lai của nó. Các nguồn tin nói thêm rằng các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số không muốn trao dữ liệu cho công ty Anh, cũng như muốn điều hành nền tảng giao dịch của riêng mình.

Được biết, các nhà quản lý từ CFTC đã rất thất vọng rằng CME không có thỏa thuận yêu cầu các trao đổi tiền kỹ thuật số / sẻ dữ liệu giá có liên quan đến hợp đồng tương lai.

Theo các nguồn tin của WSJ, sự tranh cãi giữa CME và các sàn trao đổi tiền kỹ thuật số là một động lực để CFTC mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

Phát ngôn viên của CME, Laurie Bischel, nói rằng nhà cung cấp chỉ số dựa trên London của họ có thỏa thuận tiết lộ với tất cả bốn sàn giao dịch:

"Tất cả các sàn trao đổi tham gia được yêu cầu / sẻ thông tin, bao gồm hợp tác với các yêu cầu và điều tra."

Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell nói với WSJ rằng "sự giám sát mới được công bố" về cách giá BTC hình thành trong tương lai và các sàn trao đổi đặt câu hỏi về "giá trị và chi phí tham gia chỉ mục của họ."

Những người quen thuộc với vấn đề này nói với WSJ rằng CFTC đang phối hợp điều tra của họ với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Tháng trước, DOJ đã mở một cuộc điều tra tương tự nhưng riêng biệt về việc điều chỉnh giá của BTC và Ethereum (ETH). Các nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg rằng Bộ Tư pháp đang điều tra cách các nhà giao dịch có thể thao túng giá thông qua các hoạt động bất hợp pháp như lừa đảo và buôn bán "đen".

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan