13:00 07-04-2018 604 lượt xem

Xác nhận: Monex Group có được Coincheck

Xác nhận: Monex Group có được Coincheck

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản Monex Group thông báo họ sẽ mua 100% cổ phần của Coincheck Inc. Theo một thông cáo báo chí của Monex ngày 6/4.

Việc thực hiện mua lại cổ phần được lên kế hoạch vào ngày 16 tháng 4 với giá 3,6 tỷ Yên (33,5 triệu USD). Giá mua được tính từ dự toán tài sản ròng của Coincheck vào cuối năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2018.

Các giám đốc và kiểm toán viên công ty sẽ được chỉ định tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Coincheck. Những người sáng lập Coiniro Wada và Yusuke Otsuka sẽ từ chức các vị trí Giám đốc điều hành và Giám đốc Coincheck, và sẽ giữ vai trò là nhân viên điều hành.

Giám đốc Đại diện của Coincheck sẽ là Toshihiko Katsuya, Giám đốc điều hành của Monex Group. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Monex, Oki Matsumoto, sẽ đảm nhiệm một vị trí như Giám đốc của ban điều hành.

Monex Croup có kế hoạch đưa Coincheck trở thành công ty con hoàn toàn từ kết quả tài chính hợp nhất trong quý I năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2019.

Trong một thông cáo báo chí trên trang web của họ, Coincheck đã xác nhận việc mua lại. Theo trao đổi, vi phạm bất hợp pháp tại Coincheck dẫn đến giá trị 534 triệu đô la bị hack của NEM khiến họ "thay đổi thành phần cổ đông và hệ thống quản lý khác" Coincheck nói "đã thảo luận về khả năng nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ công ty".

Như đã báo cáo trước đây bởi Cointelegraph, Coincheck đã bắt đầu hoàn lại tiền cho người dùng bị ảnh hưởng bởi hack vào giữa tháng 3.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan