13:00 14-11-2018 453 lượt xem

Xerox chiến thắng bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain theo dõi tài liệu kỹ thuật số

Xerox chiến thắng bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain theo dõi tài liệu kỹ thuật số

Văn phòng Bằng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã trao cho Xerox một bằng sáng chế cho hệ thống kiểm toán dựa trên blockchain cho các tệp tin kỹ thuật số, theo một hồ sơ sáng chế được công bố ngày 13 tháng 11.

Xerox - nổi tiếng với các thiết bị sao chép và in ấn cùng tên - lần đầu tiên nộp bằng sáng chế vào tháng 8 năm 2017. Bằng sáng chế mô tả một hệ thống dựa trên blockchain để ghi lại an toàn các bản sửa đổi được thực hiện cho các tài liệu kỹ thuật số.

Các công nghệ được cung cấp bởi Xerox có thể được cho là phát hiện xem một tập tin đã bị thay đổi và theo dõi lịch sử của những thay đổi được thực hiện. Do cơ chế xác minh phi tập trung, hệ thống này trở nên có khả năng chống giả mạo.

Giải thích công nghệ đằng sau bằng sáng chế, Xerox mô tả một loạt các nút blockchain có thể phê duyệt hoặc loại bỏ từng sửa đổi được thực hiện. Điều này cũng ngụ ý rằng mạng lưới quản lý sẽ cảnh báo người dùng của mình bất cứ khi nào một nút cụ thể không phê duyệt tài liệu hoặc nội dung khác với phiên bản đã được xác minh của nó.

Xerox tin rằng công nghệ mới được cấp bằng sáng chế có thể được sử dụng để kiểm tra các tập tin kỹ thuật sô trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như hồ sơ y tế và tài chính, giấy tờ thuế và tài liệu giáo dục. Tài liệu cụ thể đề cập đến hồ sơ điều tra hình sự, chẳng hạn như ghi chú phỏng vấn, hình ảnh cảnh tội phạm và kết quả xét nghiệm DNA phải được bảo vệ khỏi sự thay đổi và giả mạo.

Trong năm 2016, Xerox đã đệ trình một bằng sáng chế tương tự, nhằm tạo ra một giao thức dấu thời gian dựa trên blockchain cho các dữ liệu như bản sao hoặc hình ảnh. Theo hồ sơ, công ty muốn các nhãn hiệu không thể huỷ ngang, có nghĩa là dữ liệu mang dấu như vậy có thể được nộp tại tòa án làm bằng chứng.

Các công ty công nghệ và điện tử lớn đã đệ trình một loạt các ứng dụng bằng sáng chế cho nhiều lĩnh vực độc quyền và ứng dụng công nghệ blockchain. Một báo cáo vào tháng Chín nói rằng IBM đã đệ trình nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến blockchain hơn bất kỳ công ty nào khác tại thời điểm công bố.

IBM đã đệ trình hơn 90 bằng sáng chế blockchain, gần đây nhất nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ nghiên cứu khoa học và cung cấp một bản ghi kết quả của nó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan