10:00 08-05-2020 68 lượt xem

Zcash các nhà nghiên cứu khám phá bọn tội phạm không có kỹ năng trong sử dụng crypto

 Zcash các nhà nghiên cứu khám phá bọn tội phạm không có kỹ năng trong sử dụng crypto

Rand Corporation tiết lộ một nghiên cứu mà tìm thấy một sự thiếu hiểu biết rộng rãi về phía Zcash từ tội phạm web tối.

Một nghiên cứu của Rand Corporation công bố rằng những người sử dụng Zcash cho mục đích bất hợp pháp hoặc hình sự trong các web tối có thể không hoàn toàn hiểu được công nghệ cơ bản.

Theo 65-trang báo cáo được công bố vào ngày 07 tháng 5, Hoa Kỳ nghĩ rằng xe tăng và nhà thầu chính phủ đánh dấu rằng bọn tội phạm có nghi ngờ về sự ẩn danh được cung cấp bởi Zcash.

Nghiên cứu này nhấn mạnh rằng việc quản trị Zcash và thương hiệu của nó tuân thủ các quy định AML/CFT có thể làm cho nó ít dễ bị khai thác cho mục đích bất hợp pháp hoặc hình sự.

Tuy nhiên, có một khía cạnh mà các nghiên cứu cho thấy nhiều hình sự là nhận thức của Zcash: điều kiện thị trường, chứ không phải là đặc điểm cụ thể của một cryptocurrency cụ thể.

Sự

thống trị của Bitcoin


báo cáo nghi ngờ rằng bọn tội phạm chọn "đi nơi mà tiền là," rõ ràng đề cập đến Bitcoin (BTC).   họ lưu ý rằng Bitcoin có một "quyền bá chủ" và cho phép tội phạm vào các hoạt động bất hợp pháp của họ, một phần là do sự phổ biến của nó.

Nghiên cứu cũng làm nổi bật tội phạm không xem xét Zcash thực tế về khả năng sử dụng.

Darknet phân tích tiết lộ rằng Zcash có một vị thành niên không tồn tại hiện diện. Điều này có thể cho thấy rằng nó là không hấp dẫn cho người sử dụng của các trang web bất hợp pháp.

Thiếu kiến thức liên quan đến mô hình hoạt động của zcash


báo cáo cũng giải thích rằng hầu hết bọn tội phạm không sử dụng các khoản thanh toán zcash, mà nếu không sẽ giúp bảo vệ danh tính của họ. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng những người dùng "hoặc không hiểu các mô hình hoạt động Zcash hoặc không nhận thức được."

Nghiên cứu kết luận:

"Bitcoin vẫn được coi là tiền điện tử thống trị cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc tội phạm trên web tối."

Rand Corporation làm rõ rằng các nghiên cứu về việc sử dụng cryptocurrencies trong các hoạt động bất hợp pháp vẫn là "một lĩnh vực mới nổi".

Nghiên cứu tương phản với các nghiên cứu khác được thực hiện bởi Chainalysis, báo cáo của Cointelegraph trong 2019. Trong nghiên cứu này, Chainalysis cho thấy rằng Bitcoin được coi là phương thức thanh toán tồi tệ nhất cho người dùng web tối. Tuy nhiên, nó vẫn là sử dụng nhiều nhất và chấp nhận.

Rand Corporation cũng công bố nghiên cứu về các giao dịch bất hợp pháp trên web tối trong 2019, tái khẳng định ý tưởng phổ biến của Bitcoin trong các hoạt động tội phạm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan