11:01 12-11-2018 744 lượt xem

Zeniex của Hàn Quốc đóng cửa trong bối cảnh chính phủ "chú ý" các sàn giao dịch trái phép.

Zeniex của Hàn Quốc đóng cửa trong bối cảnh chính phủ

Sàn trao đổi tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc, Zeniex sẽ sớm chấm dứt các dịch vụ của mình do một cuộc đàn áp gần đây của chính phủ trên các nền tảng trái phép, một bài đăng của Zeniex tiết lộ hôm thứ Sáu, ngày 9 tháng 11.

Zeniex, một dự án chung của Hàn Quốc và Trung Quốc khai trương vào tháng 5 năm 2018, tuyên bố trong bài viết "do các vấn đề gần đây, họ đã đi đến kết luận rằng tiếp tục vận hành một dịch vụ như vậy sẽ khó khăn."

Trong khi sàn giao dịch đã ngừng vào ngày 9 tháng 11, tất cả các dịch vụ khác sẽ bị ngừng vào ngày 23 tháng 11.

Khách hàng của Zeniex được yêu cầu rút toàn bộ tiền trước hạn chót vì dịch vụ sẽ không còn khả dụng nữa.

Hơn nữa, trong một thông báo riêng, công ty nói rằng quỹ tiền Zeinex, Zxg Crypto Fund No1, đặc biệt là một chủ thể bị điều tra, cũng sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 11. Ban đầu, công ty dự kiến ZXG token của nó được liệt kê bởi các sàn giao dịch quốc tế, nhưng sau đó quyết định đã bị hủy, theo thông cáo báo chí:

"Chúng tôi tin rằng quỹ ZXG Crypto No1 sẽ gặp khó khăn trong việc vận hành trơn tru với áp lực hiện tại từ các cơ quan tài chính."

Zeinex và đối tác Trung Quốc của nó, Genesis Capital, sẽ trả lại số tiền đầu tư vào ZXG trong Ethereum (ETH) vào thứ Hai, ngày 12 tháng 11.

Vào cuối tháng 10, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã cảnh báo các nhà đầu tư về việc đầu tư vào các giao dịch tài sản kỹ thuật số trái phép và ICO, vì họ không bảo vệ nhà đầu tư khỏi rủi ro theo quy định của Hàn Quốc.

Theo tờ báo tài chính địa phương Business Korea giải thích, thông báo cụ thể đã đề cập đến Quỹ Zxg Crypto No1. FSC nhấn mạnh rằng công ty chưa bao giờ được đăng ký bởi Dịch vụ Giám sát tài chính theo yêu cầu của Đạo luật thị trường vốn của Hàn Quốc.

Một đại diện của Zeniex nói với tờ báo kinh doanh hàng ngày của Hàn Quốc, tờ báo kinh doanh Maeil, rằng công ty không bắt buộc phải đăng ký vì nó đã tăng tổng cộng chưa tới 1 tỷ won (884.500 USD). Tuy nhiên, FSC đã bắt đầu cuộc điều tra chống lại công ty xem liệu nền tảng có hoạt động như được yêu cầu hay không.

Mặc dù vào đầu năm 2018, Hàn Quốc được đồn đại sẽ áp đặt lệnh cấm tiền kỹ thuật số mạnh mẽ, nhưng sau đó đất nước đã quyết định điều chỉnh khu vực này. Cấm giao dịch ẩn danh, ngăn cấm trẻ vị thành niên và quan chức chính phủ giao dịch và trao đổi thuế, đáng kể nằm trong số các biện pháp được chính phủ công bố để kiểm soát là các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Chính phủ gần đây đã được yêu cầu làm sáng tỏ lập trường của mình về tiền kỹ thuật số và đưa ra khung pháp lý rõ ràng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan