13:32 14-11-2018 697 lượt xem

Bitfinex đưa ra mức phí 30,000 USD đối với khoản rút 1 triệu USD tiền fiat

Bitfinex đưa ra mức phí 30,000 USD đối với khoản rút 1 triệu USD tiền fiat

Nền tảng trao đổi tiền mã hóa Bitfinex mới đây đã phát hành một cấu trúc cập nhật về chi phí cho việc rút tiền fiat. Sàn giao dịch lớn thứ 12 này cũng tiết lộ rằng họ đã xử lý hơn 1 tỷ USD trong việc rút tiền fiat trong suốt tháng 10 năm 2018.

Ba phần trăm

Trong một thông báo được công bố trên trang web của nền tảng vào Chủ nhật (ngày 11/11/2018), Bitfinex đã tiết lộ cơ cấu về chi phí mới của mình.

Theo như tuyên bố, khách hàng kiếm được hơn 1 triệu đô la, hoặc có hai lần rút tiền fiat trong vòng 30 ngày bất kỳ, sẽ phải chịu một khoản phí 3%.

 

Tuy nhiên, Bitfinex cho biết mô hình chi phí mới sẽ không ảnh hưởng đến 99% khách hàng của nền tảng này. Theo thông báo, hầu hết các khoản rút tiền được xử lý bởi nền tảng này không đạt đến ngưỡng được chỉ định trong cơ cấu chi phí mới.

Cần lưu ý rằng cơ cấu mới về chi phí của nền tảng này có nghĩa là khi bạn rút 1 triệu USD tiền fiat, bạn sẽ phải chịu một khoản phí là 30,000 USD.

Nhiều nền tảng giao dịch tiền mã hóa cung cấp các khoản phí rút tiền bằng 0 hoặc một cơ cấu chi phí theo tầng cho việc rút tiền fiat. Ngay cả những người trả phí đồng loại cũng không phải chịu một mức gần 3% như vậy.

Thông báo này xuất hiện trong giữa bối cảnh đang có một loạt các khiếu nại của người sử dụng nền tảng về độ chậm trễ trong quá trình rút tiền fiat. Một số khách hàng đã sử dụng Reddit để phàn nàn về việc rút tiền chậm trễ trên nền tảng này.

Mặc dù các khiếu nại vẫn tồn tại, Bitfinex nói rằng nó vẫn là “cầu nối” fiat chính cho thị trường giao dịch tiền mã hóa.

Theo thông báo, nền tảng đã xử lý hơn 1 tỷ đô la trong việc rút tiền fiat cho tháng 10/2018.

Vượt lên trên những tranh luận 

Nhìn bề ngoài, thông báo này có thể khiến nhiều người phải bất ngờ, thậm chí là sốc – đặc biệt khi xét đến những khó khăn mà nền tảng phải đối mặt trong thời gian gần đây.

Sau sự sụp đổ của Noble Bank, Bitfinex và Tether (USDT) – cả 2 đều / sẻ cùng một quản lý – đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh luận về việc cung cấp khả năng thanh toán của họ bằng cách thông báo các đối tác ngân hàng mới.

Vào đầu tháng 11, Tether đã công bố quan hệ đối tác ngân hàng mới, đó là Deltec Bank & Trust Limited có trụ sở tại Bahamas. Nhận định về vấn đề này, trích từ một phần của bài báo:

“Ngân hàng của chúng tôi vẫn ổn định, nhưng chúng tôi phải ưu tiên các khách hàng lâu năm và trung thành của mình bằng cách sử dụng nền tảng để họ có thể tiếp tục hưởng lợi từ sự cung cấp độc đáo của chúng tôi, lợi ích đó vượt xa giới hạn người dùng của chúng tôi và bao gồm nhiều giao dịch crypto-crypto và crypto-stablecoin”.

Bitfinex cũng nhắm tới “các lực lượng mạnh mẽ đang tìm cách gây tổn hại đến thị trường tiền mã hóa toàn cầu”. Theo như thông báo, nền tảng đang lên kế hoạch làm tất cả những gì có thể để tiếp tục hoạt động, bất chấp nỗ lực phối hợp của bình luận từ các nguồn mạnh mẽ.

Vào tháng 10, nền tảng này cũng sử dụng thuật hùng biện tương tự về một luồng báo chí tiêu cực về hoạt động của nền tảng. Vào thời điểm đó, Bitfinex gọi họ là “những điều tra viên thận trọng” chờ đợi sự sụp đổ của ngành công nghiệp tiền mã hóa.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan