21:00 09-10-2017 43 lượt xem

100%: Dubai sẽ đưa toàn bộ đăng ký đất đai lên Blockchain

100%: Dubai sẽ đưa toàn bộ đăng ký đất đai lên Blockchain
Bộ Đất đai Dubai (DLD) đã tuyên bố "trở thành thực thể chính phủ đầu tiên của thế giới áp dụng công nghệ Blockchain". Trong một loại hình bất động sản đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản toàn cầu, Bộ Đất đai Dubai - cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm đăng ký và tổ chức bất động sản ở các tiểu vương quốc - hiện đang xử lý và thực hiện tất cả các giao dịch trên một Blockchain. Mục tiêu cuối cùng sẽ thấy tất cả các tài sản Dubai được ghi lại trên một blockchain trong vòng 2-3 năm. Thông báo của văn phòng truyền thông của chính phủ Dubai đã đọc:

"DLD đã tạo ra hệ thống Blockchain sử dụng một cơ sở dữ liệu thông minh và an toàn ghi lại tất cả các hợp đồng bất động sản, bao gồm đăng ký thuê, và liên kết chúng với Dubai Electricity & Water Authority (DEWA), hệ thống viễn thông và các hóa đơn khác liên quan đến bất động sản. Cơ sở dữ liệu an toàn của Blockchain kết hợp các cơ sở dữ liệu cá nhân của người dùng, bao gồm Thẻ căn cước của Emirates và tính hợp lệ của thị thực cư trú, và cho phép người thuê nhà thanh toán bằng điện tử mà không cần viết séc hoặc in bất kỳ giấy tờ nào. Toàn bộ quá trình có thể được hoàn thành bằng điện tử trong vòng vài phút bất kỳ lúc nào và từ' bất kỳ nơi nào trên thế giới, loại bỏ sự can thiệp truy cập bất kỳ thực thể chính phủ".

Blockchain được phát triển bởi công ty giải pháp bất động sản Emirates (ERES), cánh tay kỹ thuật của DLD, hợp tác với một số đối tác khác bao gồm Emirates Identity Authority, DEWA, wasl Asset Management Group - một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất của Dubai và Emirates NBD, ngân hàng lớn nhất của tiểu vương quốc. Sáng kiến này là một phần của chiến lược "Dubai Blockchain" của tiểu vương quốc, nhằm mục đích ghi chép và xử lý 100% tất cả các tài liệu và giao dịch vào năm 2020. Hamdan bin Mohammed, hoàng tử vương triều đại của Dubai, vào tháng 10 năm 2016. Dựa trên sáng kiến này, DLD sẽ có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu Blockchain cho tất cả các tài sản của Dubai, sẽ có sẵn cho khách hàng của DLD cũng như tất cả các đối tác của chính phủ và các đối tác khu vực tư nhân. Công nghệ này sẽ cho phép các nhà đầu tư cư trú ở Dubai và trên toàn thế giới để xác minh dữ liệu tài sản được hậu thuẫn bởi chữ ký thời gian, nâng cao tính chính xác của dữ liệu, độ tin cậy của các giao dịch đầu tư, sự minh bạch và rõ ràng của thị trường. Tổng giám đốc DLD Butti bin Mejren nói thêm:

"Sáng kiến này vẫn đang trong giai đoạn sơ sinh. Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy nhiều đối tác tham gia Blockchain để cải thiện dịch vụ khách hàng của họ, bao gồm ngân hàng, thế chấp, và các hoạt động bảo dưỡng ... Mục đích của chúng tôi là đoàn kết tất cả các dịch vụ bất động sản và bộ phận trên một nền tảng duy nhất".

Dubai trở thành thành phố Blockchain đầu tiên trên thế giới đang theo kịp với mọi thứ từ sân bay, đến hệ thống thanh toán thành phố và ngay cả một hệ thống bí mật nhà nước chính thức cũng được cung cấp bởi công nghệ Blockchain. Ở những nơi khác, Nhật Bản cũng có thể đặt toàn bộ sổ đăng ký bất động sản của mình bằng cách thống nhất tất cả các cơ quan đăng ký bất động sản và đất đai trên các khu vực đô thị, đất nông nghiệp và rừng bao phủ, bao gồm 230 triệu mảnh và 50 triệu tòa nhà vào năm 2023. Một con đường đô thị ở các thành phố được lựa chọn sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2018.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan