08:00 05-06-2018 362 lượt xem

Abu Dhabi ra mắt giải pháp Blockchain đầu tiên trong nước cho Logistics.

Abu Dhabi ra mắt giải pháp Blockchain đầu tiên trong nước cho Logistics.

Maqta Gateway LLC, một công ty con của Abu Dhabi Ports, đã trở thành thực thể đầu tiên tại Abu Dhabi triển khai giải pháp Blockchain riêng của mình, Construction Business News báo cáo ngày 2 tháng 6.

Maqta Gateway đã phát triển và đưa ra Silsal - một công nghệ dựa trên Blockchain nhằm nâng cao hiệu quả trong ngành vận tải và hậu cần.

Theo Tin tức kinh doanh xây dựng, Silsal ban đầu sẽ có sẵn cho các nhà giao nhận vận chuyển và khách hàng của họ, với hệ thống mới được tung ra cho "phần còn lại của cộng đồng thương mại như một công cụ bổ sung cho mPCS hiện có (Hệ thống cộng đồng cảng Maqta)."

Sử dụng một Blockchain nội bộ, Abu Dhabi Ports hy vọng sẽ giảm bớt thủ tục giấy tờ, tạo điều kiện cập nhật trạng thái thời gian thực và đẩy nhanh trao đổi thông tin.

Silsal được phát triển nội bộ trong Phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số của Maqta Gateway và đã được thử nghiệm thực địa với các khách hàng chiến lược của các cảng Abu Dhabi, như các báo cáo của Business News. Giám đốc điều hành của Maqta Gateway Tiến sĩ Noura Al Dhaheri nhận xét:

"Blockchain là một bước quan trọng trong việc "thương mại điẹn tử hoá" của thương mại."

Ngoài các blockchain, Maqta Gateway đã tạo ra hệ thống riêng của họ cho nhận dạng kỹ thuật số có thể mã hóa tất cả các loại tài liệu vận chuyển. Tiến sĩ Noura Al Dhaheri nói:

“Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải truy cập thông qua mật khẩu mà thường có thể là một nguy cơ bảo mật”.

Ngành công nghiệp hậu cần và vận chuyển vẫn rất quan tâm đến việc phát triển các giải pháp Blockchain, với Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính rằng công nghệ có thể tiết kiệm 20% tổng chi phí vận chuyển trên toàn thế giới và CEO FedEx gọi đó là “biên giới tiếp theo” cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Blockchain News
Bài viết liên quan