10:30 23-04-2021 131 lượt xem

Algorand cam kết áp dụng blockchain giúp giảm khí thải carbon

Algorand cam kết áp dụng blockchain giúp giảm khí thải carbon

Nền tảng hợp đồng thông minh Algorand có kế hoạch giảm lượng khí thải carbon ra môi trường bằng cách hợp tác với ClimateTrade trong một động thái có thể làm cho việc áp dụng blockchain thân thiện hơn với môi trường.

Thông tin được công bố hôm thứ Năm, cho phép Algorand công chứng lượng khí thải carbon trên dây chuyền của mình và sau đó khóa lượng carbon tương đương vào một cái gọi là kho bạc xanh.

Silvio Micali, người sáng lập của Algorand, cho biết công ty đang tập trung vào tính bền vững tại thời điểm áp dụng giao thức hợp đồng thông minh ngày càng nhiều hơn.

“Khi giai đoạn tăng trưởng siêu tốc này tiếp tục, chúng tôi thấy điều quan trọng là phải vận hành với lượng carbon thải ra phải ở mức âm. Thực tế, tăng trưởng bền vững là cách tốt hơn chỉ tăng trưởng.” Ông cũng nói thêm:

“Chúng tôi hiểu rằng cơ chế đo lường tác động môi trường của một chuỗi khối toàn cầu, phi tập trung và được sử dụng rộng rãi có rất nhiều sự phức tạp.”

Climatetrade là một công ty fintech của Tây Ban Nha đã thu hút hơn 1 triệu đô la đầu tư vào hạt giống vào năm ngoái. Công ty đang xây dựng một thị trường CO2 cho phép các công ty theo dõi lượng khí thải của họ để theo đuổi các mục tiêu bền vững rộng rãi. Công ty là đối tác với các tập đoàn lớn như Iberia, Melia Hotels, Cabify và những công ty khác.

Đây không phải là lần đầu tiên Algorand và Climatetrade làm việc cùng nhau. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12 năm 2020, ClimateTrade đang xây dựng công nghệ bù trừ carbon CO2 trên Algorand nhờ tính linh hoạt của nền tảng và phí giao dịch thấp.

Algorand và các giao thức proof-of-stake khác đang cố gắng thể hiện khía cạnh xanh hơn của công nghệ blockchain. Sự nổi lên của Bitcoin (BTC) như một hệ thống tiền tệ khả thi đang tạo ra một lượng khí thải carbon khổng lồ. Người ta ước tính rằng hoạt động khai thác proof-of-work của mạng lưới tạo ra 45,34 megaton khí CO2 hàng năm.

Theo Cointelegraph


https://cointelegraph.com/news/algorand-pledges-carbon-negative-blockchain


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan