17:30 05-04-2021 217 lượt xem

Áp dụng tiền điện tử ở Thái Lan đang bùng nổ kể từ tháng 11

Áp dụng tiền điện tử ở Thái Lan đang bùng nổ kể từ tháng 11
Việc áp dụng tiền điện tử dường như đang bùng nổ ở Thái Lan khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch địa phương ước tính khối lượng tiền điện tử trong nước đã tăng gần 600% kể từ tháng 11.
 
Dữ liệu do SEC của Thái Lan tổng hợp và được xuất bản bởi Bloomberg cho thấy khối lượng tổng hợp trên các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép của Thái Lan đã tăng từ 574,5 lên 3,96 tỷ đô la từ tháng 11.
 
Phát biểu với Bloomberg, Atichanan Pulges, đồng sáng lập của sàn giao dịch hàng đầu Thái Lan Bitkub, ước tính khối lượng giao dịch trên nền tảng của anh ấy đã tăng 40% từ tháng 1 đến tháng 2. Pulges tuyên bố Bitkub đại diện cho 90% hoạt động thương mại địa phương và dịch vụ cho 300.000 khách hàng.
 
Bất chấp sự gia tăng về khối lượng tiền điện tử được cấp phép, giao dịch ngang hàng của Thái Lan đã vẫn tương đối yên ắng.
 
Để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, SEC của Thái Lan đã đề xuất giới thiệu một khóa đào tạo và bài kiểm tra để hạn chế các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đầu cơ vào tài sản tiền điện tử. Tháng trước, ủy ban cũng gợi ý rằng họ sẽ yêu cầu các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước phải có thu nhập hàng năm tối thiểu 32.000 đô la.
 
Cùng với sự gia tăng đột biến trong giao dịch tiền điện tử, cơn sốt Defi cũng đang bùng nổ tại Thái Lan. Một báo cáo vào cuối tháng 3 từ The Defiant cho thấy quốc gia này đứng thứ hai trên toàn thế giới theo lưu lượng tìm kiếm cho từ khóa “tài chính phi tập trung” trong 12 tháng qua.
 
Báo cáo cũng cho thấy Thái Lan nằm trong số các nền kinh tế mới nổi về lưu lượng truy cập vào các giao thức DeFi hàng đầu, khi khách hàng Thái Lan đại diện cho phân khúc lưu lượng truy cập lớn thứ hai vào Badger Finance, đứng thứ ba trên MakerDAO và thứ năm trên Curve.
 
 
Nguồn cointelegraph
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan