08:00 31-03-2018 557 lượt xem

Audi khám phá Blockchain vì mạng lưới phân phối của nó

Audi khám phá Blockchain vì mạng lưới phân phối của nó

Nhà sản xuất ô tô Ingolstadt của Đức Audi đang thử nghiệm công nghệ Blockchain cho việc xử lý phân phối tài chính và vật lý của nó, Cointelegraph auf Đức đưa ra ngày 30 tháng 3. Với giải pháp mới này, Audi nhằm tăng cường an ninh và minh bạch trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhà sản xuất xe hơi đã cho ra đời hệ thống Blockchain Proof-of-Concept (PoC) năm ngoái, sau khi thử nghiệm thành công công nghệ dựa trên vải Hyperledger của IBM. Do những thông tin phản hồi tích cực, ban giám đốc của Audi đã quyết định tạm ứng dự án vượt ra ngoài giai đoạn PoC.

Nhóm nghiên cứu bao gồm các đại diện từ các đơn vị tổ chức khác nhau như tài chính, sản xuất, hậu cần và CNTT hiện đang tìm hiểu về đại diện và tài liệu của các quy trình hậu cần quốc tế, bao gồm cả việc giải quyết vấn đề tài chính.

Hơn nữa, nhóm đang nghiên cứu các trường hợp sử dụng khác nhau cho Blockchain nhằm nâng cao tính an toàn của truyền dữ liệu, hiệu quả của chuỗi cung ứng, quản lý các lưới điện năng ở địa phương và để quản lý các thực thể số.

Alexander Dietmeier, Giám đốc Kho bạc Tập đoàn tại Audi AD, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Die Produktion rằng Blockchain có tiềm năng thay đổi các nguyên tắc hoạt động khác nhau trong các công ty công nghiệp và mở ra những khả năng mới. Dietmeier cũng nhấn mạnh rằng ông tin rằng có khả năng Audi sẽ cung cấp đông tiền kỹ thuật số của mình như là một phương thức thanh toán trong tương lai gần.

Các nhà sản xuất ô tô khác của Đức như BMW, Mercedes và Porsche gần đây đã đạt được những tiêu đề với thông báo về những thử nghiệm của họ với công nghệ Blockchain.
Mercedes Benz, một chi nhánh của tập đoàn ô tô Daimler AG, đang phát hành tiền kỹ thuật số MobiCoin của riêng mình để thưởng cho lái xe lái xe cẩn trọng về mặt môi trường.

Carmaker Porsche đang khảo sát việc sử dụng các ứng dụng blockchain trong các xe của mình hợp tác với XAIN khởi xướng tại Berlin.

BMW đang có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư bằng cách hợp tác với sự khởi đầu của Blockchain và cùng nhau phát triển một hệ thống tìm kiếm cobalt cho các sản phẩm của mình.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com/


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan