12:00 29-05-2018 758 lượt xem

Báo cáo của Trung Quốc: Các dự án Blockchain đi từ bùng nổ đến phá sản trong 15 tháng.

Báo cáo của Trung Quốc: Các dự án Blockchain đi từ bùng nổ đến phá sản trong 15 tháng.

Một phân tích của chính phủ Trung Quốc đã kết luận tuổi thọ trung bình của một dự án Blockchain là 1,22 năm, nguồn tin báo cáo ngày 28 tháng Năm.

Phát biểu tại Triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế Trung Quốc 2018 tại Guizhou, ông Baohong của Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) cho biết chỉ có 8% các dự án Blockchain được tung ra vẫn còn sống.

Ông đã tiết lộ thông tin này như là một phần của việc công bố báo cáo của CAICT về xu hướng ngành công nghiệp Blockchain.

CAICT là một viện nghiên cứu khoa học được kiểm soát trực tiếp bởi chính phủ Trung Quốc dưới hình thức Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT).

Các xu hướng mà CAICT dự đoán là bền vững, theo phương tiện truyền thông địa phương, Trung Quốc Money Network (CMN), bao gồm "tăng tích hợp dòng chảy của dữ liệu và tài sản" cũng như hỗ trợ "tốc độ tăng trưởng của các tài sản kỹ thuật số tăng tốc."

Tuy nhiên theo ông, đối với các nỗ lực dựa trên Blockchain, đa số vẫn bị "nhanh bùng và chóng tắt".

CMN trích dẫn ông:

“(Những dự án này) xuất hiện rất nhanh, nhưng cũng nhanh chóng chết”.

“Trong hoàn cảnh này, các chính phủ trên toàn cầu đang đẩy nhanh nỗ lực của họ để thiết lập các tiêu chuẩn thống nhất nhằm giúp các dự án Blockchain đạt được các ứng dụng thực tế.”

Bắc Kinh vẫn tích cực tham gia vào cái nhìn sâu sắc về Blockchain và tiền kỹ thuật số, hồi đầu tháng này, họ đưa ra các xếp hạng chính thức đầu tiên cho 26 tài sản kỹ thuật số. Đề án này là do mở rộng cùng kết hợp các dự án Blockchain cùng với các tài sản bổ sung.

Ông vẫn lạc quan về việc cung cấp các dịch vụ Blockchain của Trung Quốc.

"Chúng tôi đã thiết lập các chương trình Blockchain có thể kiểm chứng tại Trung Quốc và gần 200 doanh nghiệp tư nhân đã thể hiện sự quan tâm để tham gia," ông nói thêm.

"(Điều này) sẽ giúp công nghệ Blockchain và ngành công nghiệp này trở nên minh bạch và cởi mở hơn."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan