16:10 02-12-2020 364 lượt xem

Bên cạnh BitMex: CFTC lập kỷ lục mới về các vụ kiện tụng liên quan đến tiền điện tử năm nay

Bên cạnh BitMex: CFTC lập kỷ lục mới về các vụ kiện tụng liên quan đến tiền điện tử năm nay

Bên cạnh các hành động khác, CFTC hài lòng với bảy hành động thực thi tiền điện tử của mình. 

Ủy ban giao dịch hàng hoá tương lai, hay CFTC đã có một năm thành công trong việc thực thi tiền điện tử. 

Theo đánh giá thường niên của uỷ ban được công bố vào thứ Ba, năm tài chính 2020 có bảy hành động cứu trợ tiền tệ chống lại các công ty tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp về tiền điện đây là một kỷ lục mới. 

Báo cáo cho biết: “Kết hợp với  Ban lực lượng đặc nhiệm tài sản kỹ thuật số, Uỷ ban xác lập kỷ lục khi xử lý bảy vụ việc liên quan đến tiền điện tử.” Chúng bao gồm các cáo buộc chống lại PanForex vì đã cung cấp giao dịch đòn bảy cho người Mỹ mà không đăng ký tại Mỹ, cũng như chống lại các Digital Platinum vì các gian lận truyền thống. 

CFTC là cơ quan quản lý hàng hoá liên bang của Mỹ, nhưng thực chất nó chỉ can thiệp vào thị trường ngay thời điểm trong trường hợp bị lừa dối và thao túng một cách công khai. Như cái tên đã gợi ý, nó có nhiều quyền lực hơn trong tương lai và thị trường phái sinh cho hàng hoá, nhưng câu hỏi về loại tiền điện tử nào thuộc loại này vẫn chưa chắc chắn. Nói rộng hơn, Uỷ ban đã coi Bitcoin (BTC), Ether (ETH) and Litecoin (LTC) như một phần của mục đích của nó, chứ không phải chứng khoán. 

Điều thú vị là năm tài chính 2020 kết thúc vào ngày 30/9. Vậy có thể nói, hành động khoa trương nhất gần đây, như cộng động tiền điện lo ngại là phản đối BitMEX - chỉ xảy ra vào ngày 1/10 và, vì vậy, không ảnh hưởng đến số liệu của báo cáo. 

Cointelegraph trước đó ghi chú rằng rất nhiều những hành động xung quanh năm tài chính 2020 có thể báo trước một cuộc đàn áp mới. Sau đó một lầ nữa, cơ quan chính phủ cố định lại ngân sách và chi tiêu của họ cho năm tài chính, vì vậy ngày 30/9 trở thành tâm điểm của rất nhiều hành động. 

Báo cáo của CFTC cũng hoan nghênh khoản tiền phạt 920 triệu USD đối với JPMorgan Chase vì hành vi giả mạo và thao túng thị trường, hành động cứu trợ tuyệt vời nhất trong lịch sử của Uỷ ban.

Gary Gensler, trước đây là chủ tịch của CFTC, dường như sẽ đảm nhận một vị trí cấp cao trong nhóm tài chính  của chính quyền tổng thống đắc cử Joe Biden. Gensler được biết đến là diều hâu trong các mối quan hệ với phố Wall, nhưng sau khi rời khỏi CFTC ông giảng dạy các khoá học về blockchain tại MIT.  

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: CFTC, US, cryptocurrencies
Bài viết liên quan