22:56 09-03-2018 719 lượt xem

Bitmain muốn đầu tư vào Ngân hàng Trung Ương công nghệ Blockchain

Bitmain muốn đầu tư vào Ngân hàng Trung Ương công nghệ Blockchain

Gã khổng lồ cung cấp phần cứng đào Bitcoin – Bitmain – thông báo vào hôm thứ Tư rằng họ dự định đầu tư tới 30 startup để tạo nên “các ngân hàng trung tâm bí mật” sử dụng công nghệ Blockchain.

Người đồng sáng lập Jihan Wu đưa ra bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh DC Blockchain, do phòng Thương mại Kỹ thuật số và trung tâm Thị trường và Chính sách tài chính của Đại học Georgetown tổ chức. Trong nhận xét của mình, ông Wu đã giải thích sự khác nhau giữa các ngân hàng trung tâm với các đồng tiền mặt và sự gia tăng số lượng tiền số trên khắp thế giới.

Có lẽ đáng chú ý nhất, bài trình bày của ông đã kết thúc với sự tiết lộ rằng Bitmain muốn đầu tư từ 20 tới 30 công ty startup để nối liền 2 thế giới, lập luận rằng các ngân hàng trung tâm bí mật khác với các tổ chức như cục Dự trữ Liên bang, về mặt kỹ thuật bí mật nhưng liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ – “tạo ra những trải nghiệm người dùng thuận tiện hơn”.

Wu giải thích rằng:

Chúng tôi ở Bitmain đang rất quan tâm đến các startup sử dụng công nghệ Blockchain để phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số và sử dụng nó như là một dịch vụ, theo các hợp pháp. Chúng tôi muốn đầu tư vào 20 tới 30 startup có nỗ lực tập trung vào nền kinh tế mới nổi này.

Ông cũng lập luận rằng các dự án như vậy có tiềm năng sinh lời, làm nổi bật thu nhập của FED và lưu ý rằng “tất cả chúng ta đều biết rằng một ngân hàng trung tâm là một ngành kinh doanh rất có lợi nhuận.”

Những phát biểu này cho thấy tham vọng ngày càng mở rộng của công ty, cũng như các ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, như trước đây được báo cáo bởi Quartz. Việc đẩy mạnh tập trung vào ngân hàng trung tâm cũng xuất hiện khi Bitmain cho biết sẽ phát triển đào bitcoin, với thị trường tiềm năng ở Canada.

Thị trường và quy định.

Thông báo đầu tư các startup được đưa ra ở phần cuối của bài phát biểu ông Wu, nó tập trung vào một số chủ đề, từ nhà kinh tế học Fredrich Hayek tới khuyến khích phát hành token.

Đáng chú ý, ông đã thách thức các ý tưởng thị trường tiền số sẽ củng cố xung quanh một vài dồng tiền đáng kể, chỉ đến một số mạng lưới phát triển nhanh. Ông nhận xét:

Thực tế là sự thống trị của Bitcoin đang suy giảm và chúng ta thấy rằng rất nhiều các đồng tiền số khác như ETH và Dash đang phát triển rất nhanh, và bạn không thể giải thích nếu bạn nghĩ rằng lý thuyết đúng là thị trường sẽ củng cố.

Thật vậy, Wu lập luận rằng không có một đồng tiền số nào hoàn hảo, và kết quả là, có nhu cầu cho hàng tá các lựa chọn trong thị trường.

Ông Wu cũng nhấn mạnh đến chủ đề các quy định và các token nói riêng – một chủ đề đáng chú ý trong cuộc điều tra đồn đoán của Ủy ban chứng khoán và Ngoại hối Hoa Kỳ hôm thứ Tư nói rằng các sàn giao dịch cung cấp các nền tảng trao đổi và dịch vụ cho các ICO sẽ cần phải đăng ký với chính phủ nếu các token được coi là một mã chứng khoán.

Đồng sáng lập của Bitmain cho biết ông nghĩ rằng nhiều đồng tiền số trên thị trường hiện nay sẽ thất bại nếu áp dụng quy định này.

Hầu hết các token có thể sẽ rơi vào quy định về an ninh và sẽ phải tuân thủ các quy định đó. Nhưng tôi tin rằng các nhà quản lý cần phải chuẩn bị một câu trả lời chuẩn về việc phải đối phó với những quy định như vậy.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan