21:00 14-10-2017 437 lượt xem

Blockchain có thể giúp cắt giảm sự lãng phí, Tiết kiệm hàng tỷ đô la cho Bộ ngoại giao Mỹ

Blockchain có thể giúp cắt giảm sự lãng phí, Tiết kiệm hàng tỷ đô la cho Bộ ngoại giao Mỹ
Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Sullivan đang khuyến khích Bộ và các đối tác của mình trong khu vực tư nhân nghiên cứu nghiêm túc khả năng tích hợp công nghệ Blockchain vào hoạt động của cơ quan. Ông đề nghị rằng công nghệ này nên được sử dụng để thúc đẩy các mục tiêu ngoại giao và phát triển của cơ quan. Sullivan phát biểu trước các thành viên của các cơ quan chính phủ khác, khu vực tư nhân, và các tổ chức phi chính phủ tại diễn đàn [email protected] ở Washington, DC vào ngày 10 tháng 10. Ông thậm chí còn gợi ý rằng công nghệ này có thể trở thành một phần của cuộc cải cách lớn của bộ phận được đề xuất của Ngoại trưởng Rex Tillerson. Cơ cấu lại này nhằm mục đích tiết kiệm tới 10 tỷ đô la trong 5 năm.
"Diễn đàn này có ý nghĩa cho những nỗ lực thiết kế lại mà chúng tôi đang thực hiện. Chúng tôi muốn biết liệu công nghệ Blockchain có thể có các ứng dụng trực tiếp cho nhiều tính năng chính của đề xuất thiết kế lại của chúng tôi hay không."
Sullivan cũng kêu gọi Bộ Ngoại giao và các bên liên quan phải nỗ lực tìm kiếm cách sử dụng công nghệ này trong bối cảnh ngoại giao để tăng cường an ninh quốc gia và thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế. Các đại diện từ các tổ chức khác nhau bao gồm USAID, UNDP, AID: Tech, BanQu, ConsenSys, IBM, Microsoft, Bitfury, Booz Allen Hamilton, Pricewaterhouse Coopers đã có mặt trong diễn đàn để trình bày các ví dụ cách sử dụng của Blockchain.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan