16:30 23-04-2021 148 lượt xem

Bộ trưởng Hàn Quốc: 200 sàn giao dịch tiền điện tử đối mặt với nguy cơ đóng cửa

Bộ trưởng Hàn Quốc: 200 sàn giao dịch tiền điện tử đối mặt với nguy cơ đóng cửa
Theo tờ Chosun, Eun Seong-soo, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hàn Quốc, cho biết hơn 200 sàn giao dịch tiền điện tử có nguy cơ bị đóng cửa vào tháng 9 năm nay nếu họ không tuân thủ các quy định liên quan.
 
Ông nói thêm rằng các quan chức đang có kế hoạch áp đặt thêm thuế đối với giao dịch tiền điện tử và chính phủ “không có kế hoạch bảo vệ” các nhà đầu tư tiền điện tử.
 
Các quy định ở Hàn Quốc
 
Đầu năm nay, Hàn Quốc đã ban hành luật mới cho các doanh nghiệp và thương nhân tiền điện tử trong nước, các quy định chặt chẽ, các chính sách KYC mới và một chương trình thuế khác được đưa ra. Đồng thời yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử phải đăng ký trong nước.
 
Dự luật sửa đổi của Đạo luật Tiền Tệ Đặc Biệt (Special Money Act) được đề xuất từ ngày 25 tháng 3 và có hiệu lực từ ngày 24 tháng 9 sau thời gian gia hạn 6 tháng. Sửa đổi yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử phải đáp ứng các yêu cầu như chứng nhận hệ thống quản lý bảo vệ thông tin (ISMS) và cấp tài khoản tên thật.
 
Nhưng theo Eun, không có sàn giao dịch tiền điện tử nào đăng ký với chính phủ theo Đạo luật trên, theo đó ông nói:
“Có những "con chó", nhưng tất cả chúng đều sẽ bị cẩm cửa. Chúng có thể bị đóng cửa đột ngột vào tháng 9 ”.
 
Những bình luận khắt khe không kết thúc ở đó. Ông Eun nói rằng trong khi thị trường chứng khoán và thị trường truyền thống “bảo vệ” các nhà đầu tư, thị trường tiền điện tử không và thậm chí còn được so sánh với “tranh mua và bán”.
 
“Tôi không nghĩ rằng mọi người nên bảo vệ (các nhà đầu tư) bởi vì mọi người đang đầu tư và quan tâm đến rất nhiều tiền. Nếu bạn đi sai đường, đó là con đường sai lầm, ”ông nói.
 
Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ
 
Nhận xét của ông Eun được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang bùng nổ ở Hàn Quốc và khối lượng giao dịch tăng lên. Như CryptoSlate đã báo cáo vào tháng trước, một số ngày đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tiền điện tử vượt quá khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán của quốc gia. Đây là một trong những trường hợp đầu tiên xuất hiện trên thế giới.
 
Theo công cụ phân tích CoinGecko, ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc đã giao dịch gần 20 tỷ đô la chỉ trong ngày qua, với các sàn giao dịch hàng đầu khác có khối lượng trên 100 triệu đô la.
 
Trong khi đó, mặc dù các tuyên bố của ông Eun đánh dấu sự diệt vong đối với các sàn giao dịch địa phương ở Hàn Quốc, các chuyên gia trong ngành địa phương cho rằng đó có thể là một lời cảnh báo hơn là phán quyết cuối cùng.
 
“Đó là một tuyên bố dễ hiểu vì đã có sự gia tăng trong các vấn đề khác nhau. Nhưng tôi coi đó như một lời cảnh báo, ”Doo Wan Nam, giám đốc phát triển kinh doanh của MakerDAO tại châu Á có trụ sở tại Seoul, chia sẻ. Các thương nhân Hàn Quốc cũng hy vọng như vậy.
 
 
Theo cryptoslate
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan