08:00 02-10-2017 647 lượt xem

Các dự án Blockchain tương lai của IBM có thể mang lại ý nghĩa mới cho cuộc cách mạng công nghệ

Các dự án Blockchain tương lai của IBM có thể mang lại ý nghĩa mới cho cuộc cách mạng công nghệ

Juniper Research đã công bố kết quả điều tra cho thấy các Máy Kinh doanh Quốc tế (IBM) là nhà cung cấp hàng đầu cho Blockchain trong tất cả các công ty khác, với 43% phiếu bầu. Thay vì "Máy kinh doanh quốc tế", IBM có thể đứng vững trong "Mô hình Blockchain Quốc tế" trong tương lai gần.

Trong cùng một cuộc khảo sát, "Khảo sát Doanh nghiệp Blockchain", Microsoft đứng thứ hai với 20% phiếu, tiếp theo là Accenture. Một số yếu tố đã được ghi nhận khi sự nổi lên của IBM lên vị trí số 1; tuy nhiên, hầu hết trong số họ đã được ghi nhận vào việc sử dụng Hyperledger và các nỗ lực phát triển nghiên cứu khác.

Sự khác biệt giữa hai gã khổng lồ công nghệ

IBM và Microsoft có nhiều khác biệt trong cách tiếp cận của họ đối với cuộc thi Blockchain. Mặc dù cả hai đều đang có kế hoạch sử dụng nền tảng Blockchain như một dịch vụ thương mại nổi trội, đó chính là điểm tương đồng của chúng.

Mã mà Microsoft sử dụng cho việc triển khai  công khai hơn và vì vậy, bất cứ khi nào có vấn đề trong mã, chúng sẽ tự động trở thành công khai. Công ty cũng đã cho thấy một ưu tiên cho Ethereum Blockchain.

Mặt khác, IBM đã phần lớn đứng ngoài tầm nhìn của công chúng. Công ty sử dụng một Blockchain do tư nhân phát triển dựa trên Hyperledger. Mã của nó là hạn chế hơn so với của Microsoft. Do đó, công chúng sẽ không nhận được thông báo ngay lập tức nếu có lỗi hoặc lỗ hổng trong mã.

Có lẽ sự cân nhắc lớn nhất là sự khác biệt trong hai kiểu quản trị. Microsoft chỉ cần chuyển giao quyền kiểm soát mã của họ cho Quỹ Ethereum và trong đó Microsoft không phải là thành viên. Đây là rủi ro cho Microsoft vì những Nhà sáng lập có thể quyết định triển khai một số trường hợp sử dụng nhất định mà Microsoft chưa xem xét.

IBM là thành viên của Hiệp hội Hyperledger, một nỗ lực mã nguồn mở cho sự tiến bộ của Blockchain. Trong quá khứ, nó đã hợp tác với các công ty khác như Wal-Mart và Nestle trong việc nâng cao chuỗi cung ứng thông qua công nghệ Blockchain. Hợp tác với Sony cho phép nó bắt đầu đầu tư công nghệ vào không gian giáo dục.

Kết luận.

IBM đã tuyên bố vị trí của họ là một trong những công ty hàng đầu để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ Blockchain thương mại. Hiện nay công ty tương đối bận rộn trong vài ngày qua vì được thông báo rằng nó đã được cộng tác với các công ty khác nhau cho sự phát triển của các giải pháp Blockchain.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan