14:00 13-06-2018 715 lượt xem

Cảnh sát Nhật Bản điều tra trường hợp Cryptojacking liên quan đến phần mềm khai thác Coinhive Monero.

Cảnh sát Nhật Bản điều tra trường hợp Cryptojacking liên quan đến phần mềm khai thác Coinhive Monero.

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra một trường hợp cryptojacking liên quan đến phần mềm khai thác Monero, Coinhive, tin tức địa phương Mainichi đưa tin ngày 12 tháng 6.

Các nhà điều tra nghi ngờ rằng các thủ phạm bị cáo buộc là vi phạm luật cấm sử dụng virus máy tính. Theo các nguồn tin, các nghi phạm liên quan đến vụ việc thiết lập các trang web đã cài đặt phần mềm khai thác tiền kỹ thuật số, Coinhive, vào máy tính của khách truy cập mà không có sự đồng ý của họ hoặc không “thông báo rõ ràng về việc khai thác”.

Cho đến nay, cảnh sát Nhật Bản đã điều tra ba cá nhân, bao gồm một nhà thiết kế web, một trong số đó đã được Tòa án Yokohama ra lệnh trả 100.000 yên (904 USD) cho việc sử dụng vi rút máy tính bất hợp pháp. Theo Mainichi, một trong những bị cáo cho rằng phần mềm không phải là virus mà là một phương pháp kiếm tiền từ lưu lượng truy cập tương tự như phân phối quảng cáo trực tuyến. Vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại Tòa án quận Yokohama.

Vụ việc đang được một số sở cảnh sát khác nhau truy quét, bao gồm cả những người ở Kanagawa, Chiba và Tochigi ở miền trung Nhật Bản. Các quan chức cho rằng vụ việc có thể bị truy tố hình sự vì việc lắp đặt và vận hành Coinhive được thực hiện mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu, khiến cho các máy hoạt động theo cách không được chủ sở hữu dự định. Đây sẽ là trường hợp hình sự đầu tiên liên quan đến khai thác tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản.

Coinhive, được tạo ra vào năm 2017, đã trở thành một trong những công cụ trực tuyến phổ biến nhất để khai thác Monero trên các trang web sử dụng năng lượng và điện của CPU của khách truy cập và được sử dụng để nhắm vào mục tiêu máy tính qua YouTube cũng như trên các trang web của chính phủ và trường đại học.

Theo một báo cáo tháng 1 từ hãng bảo mật phần mềm Check Point, 55% doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi cryptojacking. Báo cáo gọi Coinhive là "Phần mềm độc hại được mong đợi nhất".

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan