10:35 21-04-2021 185 lượt xem

Cardano và Polkadot mở rộng sự thống trị vốn stake

Cardano và Polkadot mở rộng sự thống trị vốn stake
Trong khi Cardano và Polkadot đang mở rộng sự thống trị về khoản stake, thì Tezos đã "out" khỏi top 10 theo vốn hóa stake.
 
Stake của Cardano và Polkadot tiếp tục tăng và thống trị bảng xếp hạng vốn stake.
 
Theo dữ liệu từ StakingRewards, Cardano hiện là blockchain hàng đầu về giá trị stake, với ADA trị giá khoảng 26,4 tỷ đô la được phân bổ để đảm bảo mạng. Trong khi đó toàn bộ vốn hóa của Cardano là 36,6 tỷ đô la, 73% ADA lưu hành đang được stake.
 
StakingRewards ước tính các stakers Cardano kiếm được 7,22% phần thưởng hàng năm.
 
Tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị stake là Polkadot với DOT trị giá 22,7 tỷ đô la bị khóa - chiếm 64% nguồn cung lưu hành. Phần thưởng stake trung bình hàng năm cho DOT ước tính hơn 13%.
 
Cardano và Polkadot hiện đại diện cho 7,9% trong số 620,6 tỷ đô la tài sản tiền điện tử stake trên toàn bộ lĩnh vực tài sản tiền điện tử kết hợp.
 
Trong khi Polkadot và Cardano từ lâu đã thống trị lĩnh vực stake bằng giá trị bị khóa, các tài sản hàng đầu khác đã trải qua sự gián đoạn đáng kể đối với thứ hạng của họ.
 
Solana hiện đã vượt qua Eth2 để chiếm vị trí thứ ba về vốn cổ phần, với 9,4 tỷ đô la Mỹ. Việc stake và xác thực SOL yêu cầu tài sản phải được khóa về mặt thời gian và không được phép lưu thông, điều này có thể giải thích sự khác biệt, giải thích tại sao vốn hóa đặt cọc của nó vượt quá mức vốn hóa thị trường khoảng 8 tỷ đô la. Các staker SOL đang tạo ra 11% hàng năm.
 
Ông vua stake một thời, Tezos, đã tụt xuống vị trí thứ mười một với mức vốn hóa stake là 3,5 tỷ đô la, mang lại lợi nhuận 5,5% mỗi năm. Vào giữa tháng 12 năm 2020, Tezos được xếp hạng thứ tư tại thời điểm đó.
 
Về vốn hóa tổng thể, XTZ đã tụt từ top 10 xuống hạng 35 theo Coingecko.
 
Eth2 hiện được xếp hạng là tài sản stake lớn thứ tư với 8,2 tỷ đô la. Theo bảng khởi chạy ETH 2.0, có 3,9 triệu ETH bị khóa trong hợp đồng ký gửi Beacon Chain. Tuy nhiên, chỉ 3,4% Ether lưu hành đã được phân bổ cho stake, cho thấy vẫn còn nhiều khả năng để vốn hóa stake của Eth2 phát triển.
 
Trong khi các nhà phân phối ETH hiện đang kiếm được hơn 7% hàng năm, việc hợp nhất chuỗi sắp tới của Ethereum dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể phần thưởng khi các nhà phân phối bắt đầu thu phí từ Máy ảo Ethereum (Ethereum Virtual Machine-EVM).
 
Nhà nghiên cứu của Eth2, Justin Drake, dự đoán phần thưởng đặt cược ít nhất sẽ tăng gấp đôi khi hợp nhất chuỗi, ước tính phần thưởng có thể tăng lên 25% mỗi năm.
Các mạng còn lại nằm trong top 10 về vốn hóa stake là Avalanche, Algorand, USDC, Terra, Binance Smart Chain và Tron.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan