10:30 18-06-2021 193 lượt xem

Charles Hoskinson thừa nhận "theo dõi" công nghệ của Polkadot

Charles Hoskinson thừa nhận
Khi so sánh Cardano và Polkadot, Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG) Charles Hoskinson đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về hoạt động của ngành công nghiệp tiền điện tử, và cho rằng các dự án luôn rình rập lẫn nhau.
 
Phát biểu trên Lex Fridman Show, Hoskinson đã ca ngợi sự tập trung của Polkadot vào khía cạnh thương mại. Đặc biệt, cách quản lý cơ sở hạ tầng thương mại của họ.
 
Hiện tại, Cardano đang ở giai đoạn đầu của việc giải quyết thách thức mở rộng quy mô bằng cách sử dụng Polkadot làm nguồn cảm hứng.
 
Ông chủ Cardano đổ lỗi cho “do thám”
 
Khi nói đến việc “do thám” đối thủ cạnh tranh, Hoskinson thừa nhận rằng Cardano đang tích cực phân tích mã từ các đối thủ để mượn các khái niệm.
 
Anh ấy cho biết đội ngũ của mình sẽ sớm thực hiện một nhánh riêng của Polkadot để thử nghiệm mã nhằm phục vụ cho mục đích phân tích so sánh.
 
“Chúng tôi thực sự có một nhóm người chuyên về Business Intelligence và phân tích so sánh. Hiện đã đến thời điểm, chúng tôi muốn bắt đầu phân tách mã của họ đồng thời chạy các phiên bản riêng. Và chỉ tìm hiểu mọi thứ, và dần trở nên tốt hơn. "
Hơn nữa, Hoskinson nói thêm rằng Business Intelligence là một hiện tượng toàn ngành. Anh ấy đưa ra ví dụ về các nhà phát triển Ethereum Consensys đã làm điều này trên mã EOS và tạo ra một báo cáo chứng thực các tuyên bố của họ.
 
“ConsenSys thực sự làm điều này, họ thực sự đã làm điều đó với EOS, và họ đã viết báo cáo này giống như vả EOS rằng: Nhân tiện, tất cả những tuyên bố mà những người này đưa ra đều không đúng sự thật. ”
Báo cáo được đề cập đã được phát hành vào năm 2018 bởi một công ty thử nghiệm có tên là Whiteblock và được ủy quyền bởi Ethereum Consensys. Bài báo cáo đã đưa ra nhiều vấn đề trên nhiều mặt vào thời điểm đó, bao gồm các thử nghiệm trong thế giới thực cho thấy tốc độ giao dịch mỗi giây là 50, không phải 250 như EOS tuyên bố.
 
Nhưng có lẽ đáng nguyền rủa nhất, Whiteblock đã ví EOS như một hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán hơn là một mạng lưới blockchain. Ngoài ra, khi xem xét số lượng nhỏ các nút xác thực, một nút tập trung là tốt.
 
Hoskinson cần nguồn cảm hứng cho sidechain
 
Hoskinson tiết lộ rằng Cardano hiện đang xem xét cách giải quyết vấn đề sidechain. Tham khảo hệ thống parachain của Polkadot, Hoskinson thừa nhận đó là một cơ sở hạ tầng có giá trị để kiểm tra thêm.
 
“Vì vậy, nếu bạn nói,“ Này, làm thế nào để bạn thực hiện một mô hình sidechain tốt với proof-of-stake của Ouroboros? Chà, chúng ta đã có thứ parachain này, phải không? ” Vì vậy, chỉ bằng cách nhìn vào đó, tôi có thể hiểu được cách… một cách để làm điều đó. ”
Các nhà phát triển đã thiết kế Polkadot như một mạng đa chuỗi lớp-0. Tại lớp cơ sở này hoặc chuỗi chuyển tiếp trung tâm, các hoạt động bảo mật và khả năng tương tác diễn ra. Từ đó, có tới 100 parachain kết nối, mang lại sự chuyên môn hóa và linh hoạt ở lớp 1.
 
‍Mặc dù "do thám" được coi là một thuật ngữ vô đạo đức, nhưng khi xem xét bản chất của mã nguồn mở thì thuật ngữ này không còn nặng nề như vậy nữa.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan