10:30 12-04-2021 173 lượt xem

Chính quyền Biden lo ngại về ảnh hưởng lâu dài của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Chính quyền Biden lo ngại về ảnh hưởng lâu dài của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số
Chính quyền của Tổng thống Joe Biden được cho là đang gặp khó khăn bởi những ảnh hưởng lâu dài mà đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể tạo ra đối với địa vị của đồng đô la Mỹ - đồng tiền dự trữ của thế giới.
 
Hôm Chủ nhật, Bloomberg đã trích dẫn lời của những người "quen thuộc với vấn đề này" như sau: các quan chức tại nhiều cơ quan chính phủ đang tăng cường nỗ lực để hiểu rõ hơn về mối đe dọa có thể xảy ra đối với đồng đô la Mỹ do sáng kiến của Trung Quốc.
 
Các quan chức tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc và Hội đồng An ninh Quốc gia được cho là không bị bối rối trước những tác động ngắn hạn có thể ảnh hưởng đến đồng đô la do đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc hệ thống thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số (DCEP) gây ra.
 
Tuy nhiên, những thách thức đối với tình trạng tiền tệ dự trữ toàn cầu của Hoa Kỳ trong dài hạn là một mối quan tâm lớn. Các quan chức đã bắt đầu tăng cường nỗ lực để tìm hiểu cách thức phân phối đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và liệu nó có hoạt động xung quanh các lệnh trừng phạt thương mại hay không.
 
Trung Quốc đã bắt đầu phát triển hệ thống DCEP với sự tham gia của các ngân hàng quốc doanh lớn nhất của nước này cũng như các gã khổng lồ thanh toán Tencent và Ant Financial vào năm 2019.
 
Dự án kể từ đó đã trải qua nhiều lần chạy thử nghiệm bao gồm việc tặng "lì xì" tiền kỹ thuật số cho người dân thông qua một cuộc xổ số được thực hiện ở các thành phố được chọn của Trung Quốc.
 
Do những động thái này, ngân hàng trung ương của Trung Quốc được định vị là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số, mang lại cho DCEP một khởi đầu thuận lợi, một lợi thế mà các quan chức Hoa Kỳ cũng đang bắt đầu lo lắng.
 
 
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan