16:00 19-10-2017 430 lượt xem

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil cho biết Bitcoin là biểu đồ Kim tự tháp

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil cho biết Bitcoin là biểu đồ Kim tự tháp
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Braxin Ilan Goldfajn đã so sánh Bitcoin đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu với một biểu đồ kim tự tháp. Dường như anh ấy cũng là một trong nhiều chuyên gia tài chính, người dường như không hiểu Bitcoin, từ các nhà đầu tư tỷ phú megabank hay CEO như Jamie Dimon. Dựa trên một báo cáo của RttNews, Goldfajn đã tuyên bố rằng Bitcoin tương tự như một chương trình kim tự tháp. Ông lập luận rằng những người đầu tư vào tiền kỹ thuật số đang quan tâm đến cùng một loại lợi tức mà các nhà đầu tư đã theo đuổi trong vụ lừa đảo bằng kim tự tháp.
"Bitcoin là tài sản tài chính không có chấn lưu mà người ta mua bởi vì họ tin rằng nó sẽ được đánh giá cao. Đó là một bong bóng hoặc kim tự tháp điển hình".
Một chương trình kim tự tháp là gì? Theo một cuộc lừa đảo bằng kim tự tháp, các nhà tổ chức cố gắng thu hút các nhà đầu tư để đầu tư vào một sản phẩm. Sau đó các nhà tổ chức khuyến khích các nhà đầu tư tìm người mua hoặc nhà đầu tư mới vào sản phẩm. Tuy nhiên, lợi nhuận hứa hẹn với các nhà đầu tư sớm hơn sẽ đến từ các khoản đầu tư của các nhà đầu tư mới chứ không phải là doanh thu từ các sản phẩm cơ bản. Cuối cùng, một chương trình như vậy tự nó sụp đổ, phá sản các nhà đầu tư sau này trong khi vẫn thưởng cho những người đầu tiên. Vị trí của ngân hàng trung ương Theo Goldfajn, ngân hàng trung ương không hề quan tâm đến "bong bóng hoặc thanh toán bất hợp pháp", và ngân hàng không khuyến khích các hoạt động tài chính liên quan đến tiền kỹ thuật số. Vào năm 2014, ngân hàng trung ương đã đưa ra thông báo về những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Nó cũng xuất bản một lưu ý nghiên cứu về các trường hợp sử dụng của Blockchain, công nghệ cơ bản đằng sau những tiền kỹ thuật số. Trong khi đó, các nhà lập pháp Braxin đang tạo ra các quy tắc và quy định bao gồm các hoạt động tiền kỹ thuật số trong nước. Tuy nhiên, có thể nhận ra rằng những nhận xét của Goldfajn sẽ có ảnh hưởng đến quá trình lập pháp.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com

 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan