08:00 07-04-2018 250 lượt xem

Chuyên gia được thanh toán cho dữ liệu của họ thông qua giao thức Blockchain Protocol

Chuyên gia được thanh toán cho dữ liệu của họ thông qua giao thức Blockchain Protocol

Một nền tảng Blockchain mới muốn trao quyền cho các chuyên gia bằng cách cho phép họ kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của họ bằng cách / tách các trung gian kiếm tiền ra khỏi các chi tiết cá nhân của họ.

Profede nói rằng các giao thức của nó được thiết kế để làm cho nó dễ dàng hơn và hiệu quả chi phí hơn cho các công ty để liên lạc với cá nhân với việc cung cấp việc làm và cơ hội kinh doanh. Theo cách tiếp cận phân quyền này, các chuyên gia được trả tiền mỗi khi thông tin liên lạc của họ và hồ sơ đầy đủ được tiết lộ cho doanh nghiệp. Chuyên gia đặt giá riêng của họ trong các thẻ phụ thuộc vào cách họ có thể truy cập vào hồ sơ của họ.

Sự khởi đầu là rất lạc quan về việc trở thành một tay chơi chính thống sau khi ký hợp đồng với beBee, một nền tảng hợp tác cho các chuyên gia đã thu thập được 12 triệu người dùng tại hơn 100 quốc gia. Là một phần của hợp đồng này, beBee sẽ là mạng đầu tiên sử dụng giao thức của Profede - và công ty cho biết họ đang đàm phán với các ứng dụng khác để tiếp nhận thêm thị trường.

"Làm cho dữ liệu có giá trị"

Theo Profede, những lựa chọn hiện tại cho mạng lưới kinh doanh không hoạt động - với báo cáo của nó mô tả thị trường tuyển dụng chuyên nghiệp là "bị hỏng".

Các công ty Estonia dựa trên tuyên bố các chuyên gia hiện đang bị bắn phá với những đề nghị chất lượng thấp, điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp cảm thấy khó khăn hơn để lôi kéo họ với những cơ hội thực sự thú vị và đấu tranh để có được lợi tức đầu tư.

Profede cũng cáo buộc rằng các nền tảng tuyển dụng hiện tại như LinkedIn đang buộc tội các doanh nghiệp đang "tính phí quá mức" để liên lạc với các ứng cử viên tương lai, và không ai trong số những khoản phí này đang tìm kiếm các chuyên gia.

Nó hoạt động như thế nào?

Profede coi các chuyên gia là loại công nhân sử dụng hồ sơ của LinkedIn, cũng như những người đã đăng ký với cổng thông tin việc làm và các mạng xã hội cụ thể theo ngành.

Thông qua Nghị định thư chuyên nghiệp của Profede, những người dùng này chọn số lượng dữ liệu cá nhân của họ được công khai và họ quyết định số doanh nghiệp và chuyên gia khác phải trả bao nhiêu để có thể truy cập hồ sơ đầy đủ của họ.

Khi dữ liệu của họ được mua, chúng sẽ được bồi thường bằng Thẻ Hoạt động Chuyên nghiệp - gọi tắt là PATO. Profede mất một khoản hoa hồng 2% từ các giao dịch này, sau đó sẽ được tái đầu tư vào nền tảng.

Công ty tin rằng hệ thống này sẽ làm cho các chuyên gia cảm thấy có giá trị hơn, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Profede nói rằng các doanh nghiệp sẽ chỉ cần mua dữ liệu mà họ thực sự quan tâm, và khi đánh giá thông tin phản hồi của mọi chuyên gia sẽ hiển thị công khai thì ít có cơ hội kinh doanh lãng phí tiền hơn trong việc thu thập dữ liệu của các chuyên gia có hồ sơ theo dõi kém.

Tương tự như cách sắp xếp của nó với beBee, Profede hy vọng giao thức của nó sẽ được các công ty tuyển dụng khác, các cổng công việc, headhunters và các mạng lưới chuyên nghiệp chấp nhận.

Profede cho biết ví dụ về nền tảng dựa trên nền tảng Blockchain của nó có thể làm cho giao tiếp dễ dàng hơn bao gồm khi một doanh nghiệp đang tìm cách thuê một nhà lập trình giàu kinh nghiệm hoặc khi một chuyên gia đang ở trong thị trường cung cấp việc làm mới. Nó hy vọng giao thức của nó cũng sẽ giúp các doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng của họ và bắt đầu hợp tác cùng có lợi với các doanh nhân khác.

Hướng đến tương lai

Vào giữa tháng 10 năm 2018, Profede hy vọng rằng phiên bản alpha của giao thức sẽ được phát triển đầy đủ - mở đường cho một phiên bản beta được tích hợp vào beBee vào cuối năm nay.

Sản phẩm cuối cùng của nó sẽ được đưa ra trên mạng chính của Ethereum vào năm 2019. Một khi mọi thứ đã được bắt đầu và chạy, một trong những ưu tiên hàng đầu của Profede sẽ tiếp thị các giao thức của nó cho các ứng dụng nhỏ và vừa, bao gồm các cổng công việc, mạng lưới chuyên nghiệp, các doanh nghiệp tuyển dụng, nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Công ty hy vọng rằng thu hút các ứng dụng chuyên nghiệp sẽ khuyến khích các chuyên gia tạo ra một hồ sơ và được hưởng lợi từ giao thức của Profede.

Profede hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị chào hàng ICO của nó, kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2018 và chính thức bán rộng rãi sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 6.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Blockchain News, Job
Bài viết liên quan