15:51 27-11-2020 400 lượt xem

Đa số các nhà đầu tư Ấn Độ nhận thấy 'không có cách nào dễ dàng để tham gia vào" tiền điện tử

Đa số các nhà đầu tư Ấn Độ nhận thấy 'không có cách nào dễ dàng để tham gia vào

Hầu hết các nhà đầu tư chủ đạo của Ấn Độ vẫn chưa tìm thấy con đường thích hợp để tham gia thị trường crypto mặc dù đã có sự tự do hóa các quy định liên quan đến tiền ảo. 

Sàn giao dịch CoinDCX của Ấn Độ đã tiến hành một cuộc khảo sát toàn diện và nhận thấy rằng phần lớn các nhà đầu tư địa phương đều không thể tiếp cận với tài sản điện tử một cách dễ dàng, mặc dù đầu năm nay đất nước này đã hủy bỏ lệnh cấm với các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện từ. 

Theo nghiên cứu của sàn giao dịch liên kết với OKEx, 56% những người được khảo sát dưới 40 tuổi khẳng định rằng “không có cách nào để dàng tham gia” vào thị trường. 60% những người được khảo sát có thu nhập dưới 500.000 Rupee (6.700 USD) mỗi năm cũng có cùng nhận định. 

Nhiều người dân Ấn Độ cũng cho rằng sự thiếu rõ ràng về pháp luật và quy định là rào cản lớn nhất để gia nhập vào lĩnh vực crypto. Những người đưa ra ý kiến này bao gồm 22% từ 40 tuổi trở lên, 32% sinh viên chưa tốt nghiệp và 23% nhà đầu tư bất động sản.

Những sinh viên đã tốt nghiệp và những người được khảo sát trong độ tuổi từ 20 - 30 nhận định rằng “kiến thức và giáo dục” về crypto mới là thách thức lớn nhất đối với việc chấp nhận nó.

CoinDCX đã tạo một cuộc khảo sát kỹ thuật số với hơn 11.300 người tham gia, trong đó có 3.512 khách hàng của họ.

Các khảo sát chỉ ra rằng 40% các nhà đầu tư crypto của Ấn Độ đến từ một trong ba lĩnh vực chuyên môn sau CNTT, tài chính hoặc giáo dục.

Trong khi 12% số người được hỏi làm việc trong ngành ngân hàng nói rằng họ đã sở hữu tài sản crypto, 22% đồng ý với ý kiến: tiền ảo là một lựa chọn đầu tư mạnh mẽ và đây có thể là địa hạt tăng trưởng trong cả nước.

Gần 2/3 trong số những người đầu tư crypto là người làm công ăn lương, trong khi 12% là lao động tự do, và chỉ có 8% là sinh viên. Mặc dù sinh viên sở hữu crypto chỉ ở mức thấp nhưng có tới 87% người nắm giữ crypto đã tốt nghiệp đại học.

Điều thú vị là có rất ít những người tham gia khảo sát không hoàn toàn ủng hộ crypto, và con số này chỉ đạt ở mức là 5% bao gồm những người đã về hưu, thất nghiệp hoặc là nội trợ. Những người này cho rằng tiền điện tử “không mang lại tác dụng gì cả”. Con số này sau đó giảm xuống dưới 1% trong số sinh viên tốt nghiệp.

Vào tháng 5 năm nay, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bãi bỏ lệnh cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp mua bán các tài sản crypto do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ban hành vào tháng 7 năm 2018.

Mặc dù nhiều công ty tiền điện tử tiếp tục phàn nàn rằng các ngân hàng không muốn làm việc với họ, thì lĩnh vực tiền ảo của Ấn Độ vẫn đang được mở rộng đáng kể. Ấn Độ nổi lên như một thị trường ngang hàng quan trọng để giao dịch Bitcoin, sàn giao dịch địa phương Zedpay tiết lộ kế hoạch tung ra một thị trường cho các Non-fungible token (NFT) - token không thể thay thế, và Binance cũng cho ra mắt chương trình tăng tốc địa phương cho các dự án tài chính phi tập trung.   

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan