10:00 09-06-2018 668 lượt xem

Deutsche Bank và Allianz, cộng tác với Auto1 tạo nền tảng Blockchain tài chính xe hơi.

Deutsche Bank và Allianz, cộng tác với Auto1 tạo nền tảng Blockchain tài chính xe hơi.

Tập đoàn bảo hiểm của Đức Allianz và Deutsche Bank đã hợp tác với Auto1 để trao đổi tài chính tự động bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, Cointelegraph auf Deutsch đã báo cáo ngày 7 tháng 6. Ba đối tác đã tạo ra một công ty mới gọi là "Auto1 Fintech".

Liên doanh mới sẽ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm và tái cấp vốn cho các đại lý ô tô mua xe của Auto1, theo lời đồng giám đốc điều hành Hakan Koc trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Auto1, được hỗ trợ bởi SoftBank Group Corp., là một sàn trao đổi trực tuyến cho những chiếc xe đã qua sử dụng, mua chúng từ các cá nhân và sau đó bán lại chúng cho các đại lý.

Các khoản thanh toán cho vay và xác nhận tái cấp vốn sẽ được ghi lại trên một Blockchain. Quy trình mới này sẽ cho phép các đại lý ngay lập tức tái tài trợ các giao dịch mua bán của họ, thay vì sử dụng quy trình dựa trên giấy có thể thắt chặt vốn chủ sở hữu của họ trong hơn hai tuần. Auto1 hy vọng rằng nền tảng Blockchain mới sẽ giúp công ty đa dạng hóa các dịch vụ của mình và thúc đẩy lòng tin của khách hàng. Theo Koc:

“Chúng tôi đang giải phóng vốn và khách hàng của chúng tôi có thể mua bán và tin tưởng chúng tôi hơn. Đó là một chiến thắng.”

Auto1 đang tìm cách trở thành nền tảng internet thống trị cho những chiếc xe đã qua sử dụng. Trong khi họ đã hoạt động ở Đức, họ sẽ mở rộng sang Pháp và Ba Lan vào cuối năm nay. Đầu năm nay, Quỹ Vision của SoftBank đã đầu tư 460 triệu Euro (540 triệu USD) vào Auto1, định giá công ty vào khoảng 2,9 tỷ Euro (3,4 tỷ USD).

Các công ty ô tô khác trên khắp thế giới đang thử nghiệm các ứng dụng công nghệ Blockchain từ các giao dịch tài chính đơn giản đến hỗ trợ lái xe tự động. Trong một dự án thí điểm, Daimler AG, công ty xe hơi khổng lồ phía sau Mercedes-Benz, đã phát động một chương trình dựa trên Blockchain để thưởng cho việc lái xe thân thiện với môi trường.

Những người lái xe thực hành thói quen lái xe thân thiện với môi trường tức là lái xe trơn tru và an toàn ở tốc độ thấp, sẽ nhận được MobiCoins, sau đó họ có thể đổi vé VIP cho các sự kiện và các phần thưởng khác.

Vào tháng 3, hãng xe hơi khổng lồ Ford Motors của Mỹ đã đệ trình bằng sáng chế cho phương thức liên lạc phương tiện từ xe đến xe có liên quan đến việc trao đổi tiền kỹ thuật số để quản lý lưu lượng giao thông. Một ví dụ về một tương tác tiềm năng sẽ là nếu một người lái xe đã trễ cho một cuộc hẹn, họ có thể yêu cầu vượt qua các xe khác trong 10 phút tiếp theo và chi trả một số lượng token nhất định.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan