11:30 18-05-2021 197 lượt xem

Doanh thu hàng năm của MakerDAO vượt quá 200 triệu đô la

Doanh thu hàng năm của MakerDAO vượt quá 200 triệu đô la
Theo trang web phân tích MarketBurn, tổng doanh thu hàng năm dự kiến của nền tảng cho vay MakerDAO đã vượt quá 200 triệu đô la vào cuối tuần qua.
 
Trưởng ban phát triển tại MakerDAO, Doo Wan Nam cho biết:
 
“Đó là một minh chứng về hiệu quả và khả năng mở rộng của giao thức Maker”
 
MakerDAO là tổ chức tự trị phi tập trung dựa trên chuỗi khối Ethereum. Nền tảng này cho phép người dùng vay và cho vay tiền điện tử cũng như hoán đổi token và giao dịch phái sinh — tất cả đều không có bất kỳ trung gian bên thứ ba nào như ngân hàng.
 
Và ngày hôm qua, nền tảng này đã chứng kiến mốc thu nhập hàng năm 200 triệu đô la.
 
Cần lưu ý rằng đây là con số ước tính dựa trên hiệu suất hiện tại của nền tảng. Tuy nhiên, điều này cho thấy một sự tăng trưởng đáng kể mà MakerDAO đã thấy trong vài tháng qua. Để so sánh, doanh thu trung bình hàng năm của nó chỉ đạt khoảng 19 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 - tăng gần 1.000% chỉ trong khoảng 4,5 tháng.
 
 
Tăng theo cấp số nhân
 
Theo nền tảng đo lường DeFi Pulse, Maker hiện là dự án lớn nhất trong lĩnh vực này tính theo tổng số giá trị bị khóa trong đó (TVL). Trong số DeFi TVL tích lũy có giá trị chỉ hơn 74 đô la vào thời điểm báo chí, 17% - tương đương 12,62 tỷ đô la - đã bị khóa trên MakerDAO.
 
Theo dữ liệu của MarketBurn, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn doanh thu của Maker đến từ cái gọi là “phí ổn định”. Theo ước tính hiện tại, nền tảng này đang tạo ra gần 2,7 tỷ đô la mỗi năm thông qua kho tài sản thế chấp Ethereum-A — khoảng 150 triệu đô la với mức phí ổn định hàng năm cố định là 5,5%.
 
Các kho tài sản thế chấp chứa mã thông báo Wrapped Bitcoin và Chainlink cũng như các kho chứa ETH-B và ETH-C (có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng / phí khác nhau) và các khoản phí khác hiện đang mang lại cho Maker trung bình 46 triệu đô la mỗi năm.
 
Như đã đưa tin trước đó, lĩnh vực DeFi đã tăng vọt kể từ mùa hè năm ngoái, phát triển với tốc độ cấp số nhân. Và một số chuyên gia đã chỉ ra rằng khả năng cao là chúng ta hiện đang ở ngưỡng cửa của “DeFi mùa hè 2.0”.
 
Một bài báo nghiên cứu do Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis xuất bản gần đây đã gợi ý rằng DeFi có tiềm năng trở thành một cơ sở hạ tầng “thực sự mở, minh bạch và bất biến” có thể dẫn đến “sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính”.
 
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #MakerDAO #Ethereum
Bài viết liên quan