12:00 11-05-2018 343 lượt xem

Gã khổng lồ kim cương toàn cầu De Beers cùng Blockchain.

Gã khổng lồ kim cương toàn cầu De Beers cùng Blockchain.

Gã khổng lồ kim cương De Beers đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao từ mỏ đến nhà bán lẻ bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Theo một thông cáo báo chí ngày 10 tháng 5, đây là "chuyến đi đầu tiên của một viên kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ tôi đến nhà bán lẻ."

De Beers nói rằng nền tảng mới, Tracr, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương. Nỗ lực này được thực hiện nhằm nâng cao niềm tin của người tiêu dùng và niềm tin của công chúng rằng kim cương De Beers không phải kim cương xung đột, ngoài việc tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng. Kim cương xung đột là những viên kim cương chưa cắt được khai thác trong một khu vực chiến tranh và được giao dịch bất hợp pháp để gây quỹ cho cuộc chiến.

Tracr được phát triển bởi De Beers cùng với năm nhà sản xuất kim cương hàng đầu: Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Giám đốc điều hành của De Beers Group Bruce Cleaver siad:

“Nhóm dự án Tracr đã chứng minh rằng nó có thể theo dõi thành công một viên kim cương thông qua chuỗi giá trị, cung cấp đảm bảo truy xuất tài sản theo cách mà trước đây không thể thực hiện được. Đây là một bước đột phá đáng kể có thể đạt được nhờ sự tham gia chặt chẽ của những người tham gia thí điểm, những người / sẻ cam kết của chúng tôi đối với tiến bộ và đổi mới trong ngành ... ”

Tracr chỉ định một “ID kim cương toàn cầu” duy nhất ghi lại các đặc điểm kim cương riêng lẻ như carat, độ trong và màu sắc. Dữ liệu sau đó được hợp nhất vào sổ kế toán số không thay đổi. Tracr sau đó xác minh rằng dữ liệu ở mỗi cột mốc của phong trào kim cương từ mỏ đến nhà bán lẻ. Chương trình thí điểm ban đầu được công bố vào tháng Giêng.
Chương trình Chứng nhận Quy trình Kimberley được thành lập theo nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào năm 2000, gắn kết những người tham gia vào một số tiêu chuẩn và chứng nhận có hiệu lực pháp lý trong ngành kim cương. . Trong khi quy trình trang web của Kimberley Process cho rằng nó đã chặn 99,8% kim cương xung đột xâm nhập thị trường thế giới, Tổ chức phi chính phủ Canada đã rời bỏ thỏa thuận vào tháng 1, nói rằng quá trình này không đủ.

De Beers, được thành lập năm 1888, hoạt động ở 35 quốc gia trên toàn thế giới, với các mỏ ở Botswana, Namibia, Nam Phi và Canada. De Beers đã nắm giữ độc quyền về thương mại kim cương thế giới cho đến đầu thế kỷ 21, khi áp lực từ các nước có kho dự trữ lớn và tăng nhận thức cộng đồng về kim cương xung đột đã buộc họ phải thay đổi mô hình kinh doanh của họ. Trong năm 2014, giao dịch kim cương toàn cầu trị giá 81,4 tỷ đô la.

Vào tháng Tư, các nhà lãnh đạo trong các ngành kim cương và kim loại quý đã hợp tác với IBM để phát triển sáng kiến ​​Chuỗi tín thác, một nền tảng Blockchain sẽ cung cấp sự minh bạch hơn trong ngành. Giống như Tracr, sáng kiến ​​này được thiết kế để theo dõi kim loại quý và đá quý từ nơi xuất xứ của họ đến nhà bán lẻ.

Vào tháng 2, công ty kim cương Canada Lucara Diamond đã bổ nhiệm một CEO mới, trong một động thái để hiện đại hóa công ty. Eira Thomas sẽ lãnh đạo công ty sau khi mua Clara Diamond Solutions, một nền tảng kỹ thuật số sử dụng công nghệ Blockchain để đảm bảo nguồn gốc của kim cương.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan